Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức hiến máu tình nguyện

Thứ Sáu, 03/05/2024, 13:45

Với thông điệp “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, ngày 3/5 tại Hà Nội, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp: “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”. Qua hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình vì đồng đội trong mỗi CBCS, đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức hiến máu tình nguyện -0
Lãnh đạo và CBCS Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vì đồng đội thân yêu.

Chương trình đã thu hút đông đảo CBCS, đoàn viên, hội viên khối cơ quan Cục tại Hà Nội. Cùng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện sáng 3/5 có CBCS, đoàn viên, hội viên là cán bộ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an làm nhiệm vụ bảo vệ tại trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Ngô Minh Tú, Bí thư Đoàn thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết: Trong những năm qua, cùng với các phong trào thiện nguyện, từ thiện, hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Hằng năm, qua các chương trình hiến máu tình nguyện đã có hàng trăm đơn vị máu được hiến, nhằm giúp đỡ người bệnh.

Để đảm bảo nguồn máu cung cấp, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Bệnh viện 198, Bộ Công an triển khai chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Trước đó, ban chấp hành các cơ sở đoàn- hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động đến các hội viên của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Công an các cửa khẩu. Được sự hưởng ứng nhiệt tình của CBCS, đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã kết thúc ngày hội đã thu về được hàng trăm đơn vị máu.

Xuân Mai
.
.
.