Hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC hiến máu kịp thời cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Thứ Bảy, 27/04/2024, 19:26

Ngày 27/4, ngay sau khi nghe tin sản phụ Sùng Thị Mỷ cần máu gấp, hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Sông Mã (Sơn La) đã có mặt kịp thời, cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

hien mau 1.jpeg -0
Hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Sông Mã hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

Theo đó, sản phụ Sùng Thị Mỷ (trú tại Bản Huổi Thướn, xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn) được người thân đưa đến cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Sông Mã trong tình trạng sốc mất máu nghiêm trọng, tiên lượng đặc biệt xấu. Ngay sau khi nắm bắt thông tin, BCH Đoàn Công an huyện Sông Mã đã kêu gọi CBCS Công an huyện tham gia hiến máu cứu sản phụ, trong đó Hạ sĩ Lò Đức Duy và Hạ sĩ Thào Bình Thanh là chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện có nhóm máu phù hợp. 

Ngay sau khi được hai chiến sĩ Cảnh sát hiến máu, sản phụ Sùng Thị Mỷ đã qua cơn nguy kịch và được các y, bác sĩ tiếp tục điều trị theo phác đồ của bệnh viện.

hien mau so 2.jpg -1
Sản phụ Sùng Thị Mỷ và người thân.

Hành động hiến máu cứu người của Hạ sĩ Lò Đức Duy và Hạ sĩ Thào Bình Thanh, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Sông Mã đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”.

Cao Thiên
.
.