Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thăm hỏi, tri ân cán bộ đơn vị có hoàn cảnh khó khăn

17:13 27/09/2021

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961 – 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2021), ngày 27/9, Đoàn công tác Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an do Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ xây nhà ở, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

 

Tại căn hộ riêng, nhỏ hẹp trên tầng 2 ngõ 26 phố Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Đại tá Bùi Quang Việt đã thay mặt Đoàn công tác thăm hỏi, tri ân và trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng tới gia đình Đại tá Nguyễn Dương, nguyên Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (SN 1935). Đại tá Nguyễn Dương là một trong những người có thâm niên và có nhiều đóng góp trong xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC, ông là tác giả cuốn sách “Nghiệp vụ PCCC” xuất bản năm 1983. Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng tới một số nguyên cán bộ của Cục có hoàn cảnh khó khăn.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thăm hỏi, động viên, tri ân cán bộ đơn vị có hoàn cảnh khó khăn -0
Đại tá Bùi Quang Việt và Đoàn công tác tới động viên, thăm hỏi gia đình Đại tá Nguyễn Dương 

“Món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tấm lòng, tình cảm của CBCS đơn vị và các nhà hảo tâm muốn gửi trao, động viên, tri ân và chia sẻ khó khăn tới các gia đình. Mong các bác luôn khỏe mạnh, tiếp tục có những ý kiến, đóng góp quý báu để xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ngày càng vững mạnh…” - Đại tá Bùi Quang Việt chia sẻ.

Xúc động đón nhận tình cảm của Đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Dương và các đồng chí nguyên cán bộ đơn vị bồi hồi nhớ lại quãng thời gian công tác tại đơn vị; bày tỏ niềm vui mừng khi thấy sự trưởng thành không ngừng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; đồng thời gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Cục, CBCS đơn vị đã luôn quan tâm, tới thăm hỏi và động viên gia đình…

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thăm hỏi, động viên, tri ân cán bộ đơn vị có hoàn cảnh khó khăn -0
Đại tá Bùi Quang Việt và Đoàn công tác tới động viên, thăm hỏi gia đình nguyên cán bộ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Được biết, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hoàn thành triển khai kế hoạch trao tặng 73 sổ tiết kiệm, 8 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức phát động ủng hộ và trao tặng 11 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho CBCS đã từng công tác tại cơ quan Cục có hoàn cảnh khó khăn.

Xuân Trường