Công an TP Hồ Chí Minh chia sẻ khó khăn cho bệnh nhi ung thư

16:11 13/01/2022

Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh cùng các nhà hảo tâm đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi Khoa Ung bướu Nhi, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh.

Với mong muốn được chia sẻ sự ấm áp trong những ngày Tết đến với các bệnh nhi đang điều trị tại đây, sáng 13/1, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an quận Tân Bình và một số nhà hảo tâm có đóng góp thiện nguyện đã đến trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi ung thư.

Theo đó, hơn 80 phần quà (tổng cộng 42 triệu đồng) đã được các cán bộ, chiến sĩ trao tặng cho cha mẹ và các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, đoàn đã trao số tiền 2 triệu đồng cho một gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã phải điều trị bệnh 6 năm tại đây.

Trao nhiều phần quà Tết tặng bệnh nhi ung thư -0
Công an quận Tân Bình cùng các nhà hảo tâm trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi Khoa Ung bướu Nhi.

Chia sẻ sau khi nhận quà, các phụ huynh đều bày tỏ sự cảm ơn trước tấm lòng của các cán bộ chiến sĩ, nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn cho các cháu.

Thượng tá Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Công an quận Tân Bình, cho biết: “Đây là việc làm hàng năm của Công an quận. Tuy là những phần quà nhỏ nhưng tấm lòng của cán bộ chiến sĩ nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, mang một chút hương vị Tết đến gia đình các cháu khi không có điều kiện về quê đón Tết, giúp các cháu tiếp tục chiến đấu bệnh tật”.

Trao nhiều phần quà Tết tặng bệnh nhi ung thư -0
Công an quận Tân Bình trao quà cho các bệnh nhân.

Theo Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh, phần lớn trẻ chữa trị ở đây đều thuộc gia đình nghèo, chỉ trông đợi vào các tiêu chuẩn của bảo hiểm dành cho trẻ dưới 6 tuổi và bảo hiểm học sinh cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm.  

Phú Lữ
.
.