Công an tỉnh Hòa Bình khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa

Thứ Ba, 02/07/2024, 17:11

Sáng 2/7, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Trao chia sẻ, nhận yêu thương” tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình bà Bùi Thị Dựt (xóm Rểnh, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn) và gia đình bà Bùi Thị Lê (xóm Thang, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn) và tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bùi Văn Khuyên (xóm Mường Kem, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc).

Sau một thời gian thi công và xây dựng, cùng với sự chung tay góp sức của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân, 2 căn nhà của gia đình bà Bùi Thị Dựt và gia đình bà Bùi Thị Lê là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã Miền Đồi và xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Công an tỉnh Hòa Bình khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa -0
Công an tỉnh Hòa Bình, Nhóm thiện nguyện và chính quyền địa phương trao nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Dựt.

Căn nhà có diện tích hơn 60m2 mỗi căn gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 gian bếp và nhà vệ sinh khép kín với tổng kinh phí hơn 320 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh Hòa Bình, Nhóm thiện nguyện và chính quyền địa phương cũng gửi tặng những phần quà gồm nhiều đồ dùng thiết yếu cho 02 hộ gia đình với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.

Công an tỉnh Hòa Bình khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa -0
Công an tỉnh Hòa Bình, Nhóm thiện nguyện và chính quyền địa phương trao nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Lê.

Cùng ngày, Công an tỉnh Hòa Bình và Nhóm thiện nguyện trao chia sẻ, nhận yêu thương cũng đã tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bùi Văn Khuyên tại xóm Mường Kem, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thu nhập ổn định. Vợ của anh Khuyên hiện mắc bệnh hiểm nghèo, ngôi nhà hiện tại của gia đình anh làm bằng tranh tre, vách nứa qua đợt mưa bão vừa qua đã bị sập.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình anh Khuyên, Công an tỉnh đã phối hợp với nhóm thiện nguyện vận động ủng hộ xây dựng công trình Nhà tình nghĩa cho gia đình anh với diện tích hơn 60m2  với tổng kinh phí dự kiến khoảng 170 triệu đồng, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 10/8/2024. Công an tỉnh Hòa Bình và Nhóm thiện nguyện đã gửi tặng số tiền hơn 10 triệu đồng để anh Khuyên trang trải, khắc phục khó khăn hiện tại.

Công an tỉnh Hòa Bình khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa -0
Công an tỉnh Hòa Bình, Nhóm thiện nguyện và chính quyền địa phương trao kinh phí và tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bùi Văn Khuyên.
Công an tỉnh Hòa Bình khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa -1

Phát biểu tại Lễ khởi công và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa, Đại tá Nguyễn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn thể hiện tình cảm, sự cảm thông, quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương đối các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong rằng công trình Nhà tình nghĩa sẽ góp phần cải thiện điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của các gia đình, giúp các hộ gia đình an cư lạc nghiệp, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; tiếp tục phát huy truyền thống, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương để con cháu học tập noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Hải Hoàng
.
.
.