Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 2 nhà tình nghĩa

Thứ Sáu, 29/04/2022, 08:22

Chiều 27/4, Thiếu tướng Rah Lan Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa tại xã Ia Tôr, huyện Chư Prông.  Hai căn nhà tình nghĩa được bàn giao cho gia đình bà Kpuih Beng, ở làng Ó-Kly và gia đình bà Rơ Châm Pding, ở làng Hle Ngol, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông.

Đây là 2 hộ nghèo, thuộc diện người có công cách mạng chưa có nhà ở ổn định. Mỗi căn nhà trị giá 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Công an tỉnh.  Trong tâm trạng xúc động, vui mừng khi được nhận căn nhà mới, người thân bà Kpuih Beng và bà Rơ Châm Pding cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện và chính quyền địa phương. Đây là nguồn động viên quý giá để các bà có thêm sức khỏe, sống vui vẻ cùng con cháu.

nha-1651195374045.JPG
Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng chính quyền địa phương trao Nhà tình nghĩa cho bà Kpuih Beng.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm – Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đặc biệt quan tâm, tổ chức thường xuyên, hàng năm nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Qua đó, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục nuôi dạy con cháu, cùng nhau giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh thể hiện tình cảm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ cha ông đi trước.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, lãnh đạo Phòng CSGT, Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng kết hợp tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo và tặng hơn 50 mũ bảo hiểm cho thanh thiếu niên làng Ó-Kly và  làng Hle Ngol, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông.

Trong dịp này, Thiếu tướng Rah Lan Lâm  - Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền 200 triệu đồng cho lãnh đạo UBND huyện Chư Prông, để tiếp tục rà soát diện đối tượng, xây dựng 2 Nhà tình nghĩa trong thời gian tới.

Lê Anh
.
.
.