Chung vui ngày hội đại đoàn kết tại vùng cao Nghệ An

Thứ Ba, 14/11/2023, 09:11

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), ngày 13/11, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác về dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân bản Piêng Phô, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân Piêng Phô, xã Phà Đánh đã cùng nhau ôn lại  truyền thống vẻ vang trong 93 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Đồng thời, nhìn lại kết quả triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, bản làng văn minh” tại địa phương.

 Nhiều suất quà được trao tặng người nghèo trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc -0
Các Đại biểu tham dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại bản Piêng Pô.

Theo đó, bản Piêng Phô có 73 hộ với 294 nhân khẩu, là một bản có 4 hệ dân tộc Thái, Kinh, H’Mông, Khơ Mú cùng nhau sinh sống. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự tập hợp của Ban Công tác mặt trận, cán bộ, nhân dân trong bản luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

 Nhiều suất quà được trao tặng người nghèo trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc -0
Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với vai trò xung kích, Ban Công tác mặt trận bản phát động nhiều phong trào hiệu quả như phong trào xóa đói, giảm nghèo, phong trào xây dựng “Quỹ vì người nghèo”, phối hợp với các ban ngành, đoàn thế khác làm tốt phong trào tố giác phát hiện tội phạm, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi trở về với cộng đồng, chống tái trồng cây thuốc phiện, chống truyền đạo trái phép, di dịch cư trái phép… được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ.

 Nhiều suất quà được trao tặng người nghèo trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc -0
Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An tặng quà cho Công an xã.

Phát biểu chung vui tại ngày hội, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự ấn tượng với những nét văn hóa đặc sắc và không khí phấn khởi, ấm áp, chan hòa, đoàn kết của bà con nhân dân tham gia ngày hội. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực của cán bộ và nhân dân bản Piêng Phô, xã Phà Đánh.

Thiếu tướng Phạm Thế Tùng cũng đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, là “cầu nối” tin cậy giữa nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp để thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, không ai bị bỏ lại phía sau.

Cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Kỳ Sơn thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và củng cố hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết giữa các dân tộc, giữ vững ANTT trên địa bàn; đổi mới, xây dựng các mô hình, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo…

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã trao 30 suất quà của Công an tỉnh (mỗi suất gồm 500.000 đồng và 10 kg gạo) cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; trao 10 suất quà của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thuỳ Anh
.
.
.