Sóc Trăng:

Bé gái 13 tuổi bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ

10:59 05/11/2021

Thấy con bị bệnh, gia đình đưa đi khám, ban đầu được xác định cháu bị bệnh liên quan đến thận nên điều trị thận. Mới đây, sức khỏe cháu suy kiệt, gia đình đưa đi khám thì phát hiện cháu bị suy tủy cần được phẫu thuật sớm mới hi vọng sống, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn…

Trung tá Trần Trung Hiếu (cán bộ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng, ngụ ấp Giồng Cát, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, năm lên 4 tuổi, cháu Trần Ngọc Quỳnh Như (SN 2008, con gái anh Hiếu) được phát hiện mắc bệnh sỏi thận bẩm sinh nên sức khỏe rất yếu. Để chữa chạy cho con, gia đình đã cố gắng hết sức nhưng bệnh tình của con vẫn không hết. Cuối tháng 10/2021, thấy con mệt nhiều, xanh xao, gia đình đưa cháu lên Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng điều trị.

Bé gái 13 tuổi bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ  -1
Hiện cháu Như đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. 

“Nằm ở đây được khoảng 4 ngày, các bác sỹ cho biết bệnh tình của cháu rất nặng, vượt quá khả năng của bệnh viện nên làm thủ tục chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Tại đây, chẩn đoán cháu bị sỏi thận bẩm sinh và suy tủy, cần phải phẫu thuật ghép tủy mới hi vọng cháu được cứu sống với chi phí khoảng 1 tỉ đồng. Vợ chồng tôi rất thương con nhưng cũng chỉ biết khóc vì số tiền đó quá lớn đối với gia đình. Bây giờ chỉ biết cầu mong cho cháu có được phép màu nào đó”, anh Hiếu buồn rầu.

Theo Trung tá Phan Sỹ Vinh, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng, hoàn cảnh gia đình anh Hiếu đặc biệt khó khăn. Vợ anh là giáo viên Tiểu học nhưng do con bệnh triền miên nên chị phải nghỉ dạy, ở nhà chăm sóc cháu. Sau cháu Như, vợ chồng anh Hiếu còn có một cháu hiện đang học lớp 3. Cháu Như bị bệnh bẩm sinh đã lâu, gia đình cố gắng chạy chữa, bản thân cháu dù bệnh vẫn ham học và nay đang học lớp 7 thì đổ bệnh nặng, có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Hiện nay mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình 4 người chỉ trông vào lương tháng của anh Hiếu nên khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nhất là khi cháu Như bị bệnh hiểm nghèo, chi phí chữa bệnh rất cao, vượt quá khả năng của gia đình.

“Trước hoàn cảnh của cháu Như, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã kêu gọi, vận động cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Hiếu có kinh phí thực hiện chữa bệnh cho cháu. Chúng tôi rất mong các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm giúp đỡ cho cháu Như có cơ hội được trở lại trường học”, Trung tá Vinh cho biết.

Ông Phạm Văn Tí, Chủ tịch UBND xã Phú Tâm thông tin: “Hoàn cảnh gia đình anh Hiếu rất khó khăn khi con bị bệnh nặng từ nhỏ. Thời gian qua, chính quyền địa phương cũng quan tâm đến trường hợp cháu Như nhưng cũng không thấm tháp vào đâu so với chi phí điều trị cho cháu. Thay mặt UBND xã Phú Tâm, tôi rất mong các tổ chức, cá nhân giúp đỡ gia đình anh Hiếu có điều kiện chữa bệnh cho con”.

Được biết, hiện nay vợ chồng anh Hiếu, chị Hoa đang ở Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để chăm sóc cháu Như, còn cháu nhỏ gửi bà ngoại chăm sóc ở quê.

Mọi ủng hộ giúp đỡ xin gửi về: Anh Trần Trung Hiếu (ĐT: 0948.941783), chị Trần Thị Ngọc Hoa (mẹ cháu Như, hiện đang ở Khoa huyết học, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh), hoặc Phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng (điện thoại 0693.751144 để chuyển cho gia đình anh Hiếu). 

 

Văn Đức - C.Xuân