Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Thứ Bảy, 18/03/2023, 16:08

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế khám sàng lọc, nhiều trường hợp người dân ở xã Hương Bình có bệnh lý nặng đã được phát hiện, chuyển lên tuyến trên điều trị kịp thời.

Sáng 18/3, Bệnh viện T.Ư Huế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà.

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo -0
Các bác sĩ trẻ Bệnh viện T.Ư Huế khám bệnh cho người dân ở xã Hương Bình.
Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo -1
Qua khám sàng lọc, nhiều trường hợp có bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời và chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo đó, các y, bác sĩ trẻ thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện T.Ư Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiến hành khám nội tổng quát, ngoại tổng quát, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu và các bệnh về mắt cho người dân. Qua khám sàng lọc, nhiều trường hợp người dân có bệnh lý nặng đã được phát hiện, chuyển lên tuyến trên của Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà hoặc Bệnh viện T.Ư Huế để điều trị kịp thời.

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo -0
Sau khi khám sức khỏe, người dân được cấp phát thuốc miễn phí.

BS. Nguyễn Minh Hành, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, Hương Bình là một xã miền núi, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên người dân tiếp cận các dịch vụ y tế gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, ngoài chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí, các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân.

Anh Khoa
.
.
.