Tủ bánh mì từ thiện ấm lòng người Đà Nẵng

16:27 20/02/2016
Sau Sài Gòn, Hà Nội, mô hình tủ bánh mì từ thiện “1 người – 1 ổ” cũng đã có mặt tại Đà Nẵng.


Những ngày gần đây, hình ảnh tủ bánh mì miễn phí xuất hiện tại số 322 Hoàng Diệu (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã trở thành một hình ảnh vô cùng nhân văn, thấm đượm nghĩa tình và được nhiều người dân quan tâm, chia sẻ.

Tủ bánh mì từ thiện tại Đà Nẵng.

Tủ bánh mì được đặt ở vỉa hè, trước nhà sách Phương (trên đường Hoàng Diệu) với dòng chữ to rõ “Bánh mì từ thiện, 1 người – 1 ổ”. Bên trong tủ là những chiếc bánh mì gối sữa vàng tươi, được đóng gói trong bao bì trông rất sạch sẽ và tiện lợi. Hai bên thân tủ là thông điệp “Cùng nhau san sẻ với mọi người”.

Mỗi ngày có khoảng 50 chiếc bánh mì gối sữa được cho vào tủ.

Không cần nói cũng đủ biết, chủ nhân của tủ bánh mì từ thiện này hẳn là rất mong muốn được giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những lao động nghèo trên địa bàn thành phố có một thứ lót dạ cho qua cơn đói, chia sẻ phần nào những nhọc nhằn, vất vả mà họ đang phải đối mặt mỗi ngày.

Hằng sáng, có khoảng 50 chiếc bánh mì được mang đến bỏ vào tủ, và nó phục vụ miễn phí cho người nghèo từ sáng cho đến khi nào hết bánh thì thôi. Qua tìm hiểu từ những người dân xung quanh, thường thì số bánh mì đến trưa là đã hết. Tủ bánh miễn phí này đã xuất hiện ở đây từ hơn nửa tháng trước và chủ nhân của chiếc tủ này là một nhà hảo tâm tại Đà Nẵng xin được ẩn danh.

Tấm lòng thơm thảo của nhà hảo tâm thực sự khiến cho những người nghèo khó cảm thấy ấm lòng hơn.

Được biết, mô hình tủ bánh mì từ thiện này xuất phát đầu tiên từ những cá nhân hảo tâm tại Sài Gòn, sau đó nó lan tỏa đến Hà Nội. Và Đà Nẵng là thành phố tiếp theo nhanh chóng hưởng ứng.

Ông Hồ Trinh (trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bày tỏ: “Tôi thấy đây là một việc làm thiết thực, rất ý nghĩa và thấm đượm tình người. Tấm lòng của những người làm việc này quả là đáng quý. Tôi mong rằng mô hình này sẽ được duy trì và lan tỏa ngày càng rộng hơn.”

Lý Na