Trao tặng thẻ BHYT cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn

17:08 11/11/2019
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức Lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong và Bắc Bình. Đây là một nghĩa cử nhân văn đã được toàn Ngành BHXH lan tỏa tại nhiều địa bàn cơ sở trên cả nước.

Được biết, 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT tại hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình thuộc tỉnh Bình Thuận đã được BHXH Việt Nam xét, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT từ nguồn kinh phí đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Ngành BHXH.

Hoạt động này nhằm giúp chia sẻ gánh nặng của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đi khám, chữa bệnh; đồng thời, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Đại diện Bảo hiểm xã hội trao thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện chính quyền các xã, thị trấn và đại diện người dân được trao tặng thẻ BHYT đã cùng bày tỏ sự phấn khởi, xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Ngành BHXH và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong thời gian tới. 

Qua hoạt động này cũng thể hiện rõ nét hơn việc nhà nước luôn tạo điều kiện để bà con được thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe, góp phần giúp bà con ổn định kinh tế, có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Quỳnh Anh