Tiếp tục chia sẻ khó khăn với người dân ven biển Quảng Trị sau bão số 10

17:51 22/09/2017
Sáng 22-9, đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND, Văn phòng thường trú miền Trung cùng đại diện Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam phối hợp với Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã về các xã ven biển thuộc huyện Vĩnh Linh để trao những suất quà nghĩa tình đến các hộ dân chịu thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra.

Cùng đi với đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND có Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng cuộc vận động chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10 do Báo CAND phát động.

Đại diện Báo CAND và Carlsberg Việt Nam trao quà cho người dân xã Vĩnh Trung chịu thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Theo lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, ngoài hàng trăm căn nhà bị tốc mái, toàn huyện có 1.300ha cao su bị gió bão làm gãy đổ, hư hại 70%; trong đó có 200ha cao su thiệt hại 100%. Chịu thiệt hại nặng là các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái, Vĩnh Kim, Vĩnh Nam, Vĩnh Thạch...

Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND và đại diện Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam thăm hỏi, tặng quà cho cụ bà ở xã Vĩnh Tú, một hộ dân chịu ảnh hưởng nặng sau bão số 10.
Trung tá Nguyễn Văn Long,  Trưởng VPTT Báo CAND tại miền Trung trao tặng những phần quà đến người dân xã Vĩnh Trung.

Vì thế đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND và Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam đã chọn 2 xã Vĩnh Trung và Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh để trao 100 suất quà, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do mưa bão gây ra.

Bà Trương Thị Thu Dung, đại diện Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam tặng những suất quà đến người dân xã biển thuộc huyện Vĩnh Linh.
Thượng tá Nguyễn Sư Lĩnh, Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Linh trao quà đến người dân.

Đón nhận phần quà do Báo CAND và Carlsberg Việt Nam trao tặng mà ông Nguyễn Đình Thiệu (57 tuổi, ở thôn Mỹ Hội, xã Vĩnh Trung) không giấu được niềm vui. Ông Thiệu cho biết, gia đình ông trồng hơn 2ha cao su trên 10 năm tuổi nhưng cơn bão số 10 đã quật gãy 100 gốc không thể khôi phục. 

“Từ khi xảy ra bão số 10 đến nay, gia đình tôi chưa thể tiếp tục cạo mủ cao su mà chỉ lo phục hồi lại số cây bị ngã đổ nên cuộc sống rất khó khăn. Vì thế khi được Báo CAND và nhà tài trợ trao tặng suất quà gồm lương thực và các nhu yếu phẩm cho cuộc sống hằng ngày thì tôi và nhiều hộ dân trong thôn rất đỗi vui mừng”, ông Thiệu nói.

Người dân xã ven biển Vĩnh Trung vui mừng khi được Báo CAND và Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam trao quà hỗ trợ sau bão.

Ông Tô Ngọc Thành, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tú cũng cho biết, cơn bão đã làm 30ha cao su của người dân ở địa bàn xã gãy đổ, gần 35ha hồ tiêu hư hại và 1.400ha rừng tràm hư hại... ước tính thiệt hại 22 tỷ đồng. Ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, Mạnh thường quân, địa phương cũng đã vận động người dân tự chủ động khắc phục hậu quả để sớm ổn định sản xuất trở lại.

Những hộ dân được trao quà dịp này đều thuộc diện bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra.

“Được Báo CAND cùng Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam đến tổ chức trao những suất quà ý nghĩa cho người dân các xã biển chịu thiệt hại nặng sau bão số 10 khiến địa phương chúng tôi rất cảm kích. Hiện các cấp chính quyền đang nỗ lực hết sức để giúp đỡ người dân từng bước khôi phục lại sản xuất, đặc biệt đối với những diện tích cao su và hồ tiêu bị ngã đổ sau bão có thể phục hồi”, Ông Phan Ngọc Tư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh xúc động cho biết.

Niềm vui của một cụ ông ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh sau khi đón nhận phần quà gồm gạo, mì tôm, dầu ăn... 

Trung tướng Lê Ngọc Nam cho biết, bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề ở nhiều tỉnh thành của miền Trung. Vì thế, những suất quà gửi đến người dân vùng ven biển huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là tấm lòng của những người làm Báo CAND và Công ty Carlsberg Việt Nam. 

“Món quà có giá trị vật chất tuy không lớn nhưng hy vọng sẽ giúp người dân ở các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Tú sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống trở lại như trước”, Trung tướng Lê Ngọc Nam chia sẻ.

Anh Khoa