Những phần quà ấm áp nghĩa tình vùng căn cứ cách mạng Hậu Giang

15:03 26/01/2019
Tiếp tục chương trình “Tết vì người nghèo” xuân Kỷ Hợi năm 2019, trưa 26-1, Trung tướng, Anh hùng LLVTND Nguyễn Xuân Xinh – nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V (Bộ Công an), cùng Văn phòng thường trú Báo CAND tại ĐBSCL và Công an huyện Vị Thủy, đã trao tặng 50 phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách 2 xã Vị Thắng, Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. 

Theo đó, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng là tấm lòng của các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân thông qua Báo CAND gửi đến bà con nghèo, gia đình chính sách vui Xuân đón Tết. 

Trung tướng, Anh hùng LLVTND Nguyễn Xuân Xinh, phát biểu tại buổi trao quà. 

Đây là hoạt động xã hội từ thiện truyền thống từ 20 năm qua của Báo CAND, nhằm mang những phần quà xuân đậm nghĩa tình chuyển đến đồng bào nghèo, gia đình chính sách trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tâm tình với bà con xã Vị Thắng và Vị Thủy, Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh chia sẻ niềm phấn khởi của mình khi thấy diện mạo vùng quê đổi thay từng ngày, từng giờ.

Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh cùng đại diện Báo CAND, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách xã Vị Thắng và Vị Thủy, huyện Vị Thủy (Hậu Giang). 

“Bà con 2 xã Vị Thắng và Vị Thủy mình từng son sắt một lòng, một dạ theo Đảng, theo cách mạng. Tôi nhớ hồi kháng chiến, bà con nào không trực tiếp cầm súng chiến đấu thì tham gia cưu mang, tiếp tế cho cán bộ cách mạng. Đó là điều quý giá vô cùng. Sau ngày đất nước thống nhất, bà con nơi đây phát huy truyền thống Anh hùng, tiếp tục chung sức, chung lòng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới và đã được nhiều thành tựu đáng tự hào...”, Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh cho biết.  

Không để bà con đợi lâu, các thành viên trong Đoàn bắt tay ngay vào sắp xếp quà tặng để bà con về sớm. Đứng cạnh tôi là bà Nguyễn Thị Xuyến (ngụ ấp 5, xã Vị Thủy) mái tóc bạc phơ với vẻ mặt rạng ngời.

“Năm nay được Báo CAND và chú Năm (Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh – PV) và các nhà hảo tâm đến tặng quà ăn Tết nên vui lắm. Theo lịch 12h trưa mới trao quà, nhưng 10 giờ tôi kêu đứa cháu nội đưa ra Công an huyện cho kịp, sợ các anh phải đợi lâu” – bà Xuyến vui vẻ kể. 


Những lời tâm sự chân thành của bà Xuyến làm cho chúng tôi thấy vô cùng xúc động. 50 phần quà tặng cho bà con nghèo, gia đình chính sách 2 xã Vị Thắng và Vị Thủy thật chẳng thấm tháp gì…

Văn Đức