Gần 300 Cảnh sát hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu

15:54 30/11/2019
Ngày 30-11, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng CSND II đã phối hợp cùng Bệnh viện 30-4, Bộ Công an và Bệnh viện truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Cán bộ, giáo viên và học viên tích cực hiến máu

Hoạt động hiến máu có ý nghĩa nhân văn cao cả đối với cán bộ, giáo viên và học viên. Góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần “Tương thân tương ái”, nghĩa tình vì đồng đội trong mỗi học viên, hiến tặng phần máu của mình để cứu giúp đồng đội thân yêu. 

Mặt khác, đảm bảo nhu cầu sử dụng máu cho các bệnh viện CAND và các bệnh viện tuyến đầu dùng để cấp cứu, điều trị cho cán bộ, chiến sỹ không may bị thương trong khi làm nhiệm vụ; cán bộ, chiến sỹ bị bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu…

Toàn cảnh buổi hiến máu

Được biết, từ đầu năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng CSND II là một trong các đơn vị tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện do Bộ Công an phát động. Định kỳ 4 tháng, nhà trường tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến đông đảo học viên bằng nhiều hình thức như, phát tờ rơi tuyên truyền, lồng ghép vào các chương trình sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đoàn. Dịp này, hoạt động hiến máu thu hút gần 300 cán bộ, giáo viên và học viên tham gia.

Tô Nam-C.B