Gần 10,9 tỷ đồng giúp trẻ em nghèo và học sinh nghèo vượt khó ở Đà Nẵng

10:41 03/06/2019
Ngày 3-6, theo công bố của  Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng: từ tháng 4 đến tháng 6-2019, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố đã vận động được gần 10,9 tỷ đồng từ các cá nhân, đơn vị, tổ chức, chương trình, dự án từ thiện.

Một phần nguồn quỹ vận động đã được Hội dùng cho nhiều hoạt động  ý nghĩa như: trao sinh kế cho hộ nghèo, khám bệnh, tặng quà cho 200 trẻ em và người nghèo phường Tam Thuận; phát 560 kính lão cho người già có hoàn cảnh khó khăn tại quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang; trao hàng trăm suất học bổng, phần quà cho học sinh nghèo có thành tích suất sắc trong học tập, xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật, tai biến; khám, tặng quà và mổ miễn phí cho 20 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi...

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố phối hợp với các ngành chức năng TP. Đà Nẵng đã vận động được gần 10,9 tỷ đồng từ các cá nhân, đơn vị, tổ chức. 

Cũng theo Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, để tiếp tục đồng hành với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em nghèo bất hạnh vươn lên trong học tập, ngày 9-6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành sẽ phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao, Thành Đoàn Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng và Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện mang tên “Ấm áp tình người”.

Chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện năm 2019 “Ấm áp tình người” sẽ diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng  và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng (Danangtv 2). Trong đêm nhạc, Ban tổ chức sẽ trao 100 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) và 100 suất quà (mỗi suất 250.000 đồng) cho 100 em học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập. Ban tổ chức cũng trao kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho 12 hộ nghèo (mỗi hộ 50 triệu đồng).

Cũng trong ngàv 9-6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố sẽ phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” lần 3 và trao 500 suất quà (mỗi suất 250.000 đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Cũng nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1-6, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP. Đà Nẵng đã phối hợp Chi đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho các em tại chùa Quang Châu (huyện Hòa Vang) và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn), đã tặng 83 suất quà, tổng giá trị 16,6 triệu đồng. Ngoài ra, hội phụ nữ cũng đã quyên góp quần áo, mua ghế ngồi để phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho các em. 


Hoài Thu