Công an Bình Phước bàn giao nhà tình thương cho 3 hộ nghèo

Thứ Năm, 21/01/2021, 14:34
Ngày 21/1/2021, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà tình thương cho 3 hộ gia đình nghèo, tại xã Đức Hạnh và Phước Minh, huyện Bù Gia Mập.

Căn nhà thứ nhất được trao tặng cho gia đình chị Thị Wat (SN 1976, ở thôn Sơn Trung, xã Đức Hạnh) có diện tích 60m2; với quy cách tường xây, mái lợp tôn, nền gạch men… Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 92 triệu đồng. Trong đó Công an tỉnh vận động tài trợ được 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gian đình chị Thị Wat đóng góp để xây dựng.

Lễ trao tặng nhà cho gia đình chị Thị Wat

Căn nhà thứ hai được trao tặng cho hộ anh Điểu Đốt (SN 1990, ở thôn Sơn Trung, xã Đức Hạnh. Căn nhà có diện tích 60m2, tường xây, mái lợp tôn, nền gạch men… tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 88 triệu đồng. Trong đó Công an tỉnh vận động tài trợ được 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gian đình anh Điểu Đốt góp thêm để xây dựng.

Căn nhà thứ ba được trao tặng cho hộ gia đình bà Phạm Thị Thoản (SN 1978, ở thôn Bù Tam, xã Phước Minh. Căn nhà có diện tích 60m2, tường xây, mái lợp tôn, nền gạch men… tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 80 triệu đồng do Công an tỉnh vận động tài trợ.

Trong buổi lễ trao tặng nhà, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ còn tặng cho 3 hộ gia đình có nhà mới một số đồ dùng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Được biết, 3 hộ gia đình được trao tặng nhà tình thương đều có hoàn cảnh rất khó khăn. 

Đây là 3 trong 22 căn nhà tình thương mà Công an tỉnh Bình Phước triển khai vận động hỗ trợ huyện Bù Gia Mập thực hiện chính sách thoát nghèo nhanh, bền vững tổng với số tiền là 1.808.050.000đ.


Văn Tuyên
.
.
.