100 suất quà Tết đầu tiên đến với bà con nghèo Kon Tum

19:03 09/01/2017

Ngày 9-1, Báo CAND đã phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), tổ chức trao 100 suất quà Tết, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn xã biên giới xã Sa Loong và Đắk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại lễ trao quà, Thượng tá Phạm Khải, Phó Tổng Biên tập Báo CAND cho biết, nhờ các chính sách ưu tiên của Đảng và Nhà nước mà những năm qua các tỉnh Tây Nguyên đã có nhiều đổi thay, đường sá được xây dựng khang trang, đi lại thuận tiện, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. 

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà không ít gia đình, nhất là bà con ở vùng sâu, vùng sa, vùng biên giới vẫn còn gặp không ít khó khăn, thiếu thốn. Để chia sẻ, động viên các trường hợp khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về, những năm qua Báo CAND và các nhà tài trợ đã liên tục quan tâm, sát cánh, đồng hành và hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật chất đối với bà con Tây Nguyên, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thượng tá Phạm Khải, Phó Tổng Biên tập Báo CAND trao quà cho đồng bào nghèo ở xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. 

Đến nhận quà, ông A Beng (60 tuổi), ngụ thôn Đắk Vang, xã biên giới Sa Loong, huyện Ngọc Hồi chia sẻ, gia đình ông có 7 người con, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hay tin xã thông báo tới nhận quà Tết của Báo CAND và Vietinbank, vợ chồng ông rất vui. Với 20kg gạo cùng những thực phẩm thiết yếu vừa được nhận, ông A Beng nói sẽ để dành cho những ngày đầu năm mới. Vì theo ông: “Quà này là của Nhà nước tặng cho để ăn Tết thì nhất định mình không thể ăn vào những ngày thường!...”. 

Cùng chung cảnh ngộ là gia đình ông Thao Phết (82 tuổi), ngụ thôn Đắk Vang, xã Sa Loong, nguyên bộ đội tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Các con ông Phết đều đã lập gia đình nhưng không có ai khấm khá để giúp đỡ cho cha mẹ được nhiều. Ông Phết vui mừng cho biết, với số gạo và thực phẩm được hỗ trợ lần này, vợ chồng ông sẽ có được cái Tết ấm cúng hơn.

Đại diện Báo CAND, nhà tài trợ và các đơn vị chức năng Công an tỉnh Kon Tum trao quà cho đồng bào nghèo xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi.

Những người đến nhận quà Tết của Báo CAND tại điểm trao quà tại xã Đắk Ang, huyện Ngọc Hồi cũng thuộc diện nghèo khó. Nhiều cụ ông, cụ bà đã ngoài tuổi 80 nhưng không quản ngại đường sá xa xôi đã đến thật sớm để chờ nhận quà Tết. Ông Y Dền (80 tuổi), ngụ thôn Đắk Sút 2 chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được nhận quà Tết của Báo CAND, Tết nay cả nhà được sum vầy!..”.

Ông Ngô Đình Huệ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đắk Ang cho biết, hoạt động của Báo CAND và Vietinbank là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Các nhà tài trợ đã không quản ngại đường sá xa xôi đem theo tình cảm, vật chất đến với đồng bào nghèo vùng xa, vùng biên giới, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo cho bà con đón Tết. 

Trước khi chia tay với người dân nơi đây, Thượng tá Phạm Khải, Phó Tổng Biên tập Báo CAND chúc bà con đón một năm mới đầm ấm, an lành và hạnh phúc.

Đại diện Báo CAND và Công an tỉnh Kon Tum trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Nẻ, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

Chiều cùng ngày, Báo CAND, Công an tỉnh Kon Tum và Công an huyện Đắk Glei đã tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà tình nghĩa cho đồng chí A Nẻ, nguyên cán bộ Công an huyện Đắk Glei và đồng chí A Nia, cán bộ Công an huyện Kon Rẫy (Kon Tum). Đồng chí A Nẻ và A Nia là hai trường hợp gặp khó khăn về nhà ở, nhiều năm qua cả gia đình phải sống trong căn nhà xuống cấp; nay được chuyển vào sinh sống trong căn nhà mới đúng vào dịp Tết là niềm hạnh phúc lớn của các gia đình.

Đây là hai trong số hơn 100 căn nhà tình nghĩa do Báo CAND phối hợp với Công ty Cổ phần Trung nam và các nhà tài trợ thực hiện trong chương trình kỷ niệm 70 năm Báo CAND ra số đầu tiên.

Kim Ngân