Theo ông Trương Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thuận (Tuy Phước), hiện nay, 6/8 thôn của Phước Thuận đều bị chia cắt do nước lũ. Thống kê ban đầu cho thấy, toàn xã có 33 nhà bị sập; trong đó, thôn Lộc Hạ có 14 nhà, thôn Diêm Vân có 7 nhà. Địa phương đang huy động lực lượng dân quân đến các điểm xung yếu để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Cán bộ địa phương hỗ trợ đưa hàng cứu trợ lên sõng để vận chuyển đến các hộ dân đang bị chia cắt do nước lũ.

Trước đó, ngày 3-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cũng đã đi thăm, trao 30 suất quà cho người dân xóm 2, thôn Tân Phú,  xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ; 30 suất quà cho người dân các xã Hoài Hảo, Hoài Mỹ, Hoài Đức, Hoài Xuân và thị trấn Tam Quan (huyện Hoài Nhơn); 10 suất quà cho người dân ở các xã Ân Đức, Ân Tường Tây, Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân). 

Ông Lê Phong, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định trao quà cứu trợ cho một hộ dân ở thôn xóm Lộc Ninh, thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước.

Đồng thời, hỗ trợ 5 hộ có nhà ở bị sập, tốc mái (3 trường hợp ở huyện Hoài Nhơn, 2 trường hợp ở huyện Hoài Ân), 1 trường hợp bị thương do sét đánh, đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn là chỉ Lê Thị Thủy.

Hoàng Nguyên