Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với các trường CAND về công tác giáo dục, đào tạo

Thứ Sáu, 29/07/2022, 13:45

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các học viện, trường CAND về công tác giáo dục, đào tạo.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo đã báo cáo về kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022. Đến thời điểm này, các trường CAND đã hoàn thành việc chấm thi, đã có phổ điểm thi. Kết quả thi dự kiến sẽ công bố sớm hơn so với kế hoạch trước đó.

Cũng theo lãnh đạo Cục Đào tạo, nhiều kiến nghị của các học viện, trường CAND liên quan đến công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian qua đã được cơ quan chức năng của Bộ Công an trả lời bằng văn bản. Trong đó các kiến nghị chủ yếu tập trung vào công tác chuyên môn, một số kiến nghị, đề xuất còn lại liên quan đến công tác Đảng và công tác chính trị, cơ chế chính sách và đầu tư cơ sở vật chất.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với các học viện, trường CAND về công tác giáo dục, đào tạo -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chủ trì buổi làm việc với các học viện, trường CAND.

Thảo luận tại buổi làm việc, các học viện, trường CAND chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng của Bộ Công an cần tiếp tục quan tâm tháo gỡ, tạo điều kiện cho các trường CAND trong thời gian tới như: đầu tư cơ sở vật chất cho các cơ sở đào tạo một cách đồng bộ, dài hơi hơn để các trường có những bước phát triển, đặc biệt là trong xây dựng nhà trường thông minh đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tiếp tục quan tâm đầu tư trang thiết bị cho các khoa nghiệp vụ để nâng cao chất lượng giảng dạy kỹ năng thực hành, giúp sinh viên ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn công tác chiến đấu; hoàn thiện cơ chế chính sách, đặc biệt là chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên, sớm có hướng dẫn về kết nạp Đảng trong sinh viên; ban hành quy hoạch về quy mô phát triển cho các trường CAND đến năm 2030…

Các học viện, trường CAND cũng đã thống nhất một số mốc thời gian, kế hoạch quan trọng trong năm học tới như lịch nghỉ hè từ 1/7 đến 5/8; tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 8; khai giảng năm học mới từ 5-15/9; hội nghị công tác tuyển sinh ấn định vào đầu tháng 3 hàng năm; hội nghị tổng kết công tác giáo dục đào tạo trong CAND hàng năm sẽ được tổ chức sau Hội nghị Công an toàn quốc; giao ban quý về công tác giáo dục, đào tạo trong CAND sẽ được tổ chức luân phiên và do lãnh đạo Bộ Công an chủ trì.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với các học viện, trường CAND về công tác giáo dục, đào tạo -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đánh giá cao những nỗ lực, sự phối hợp hiệu quả của các Cục, đơn vị chức năng, đặc biệt là các học viện, trường CAND trong việc tổ chức thành công kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022. Từ kết quả của kỳ thi năm nay sẽ giúp các trường CAND tuyển chọn được các thí sinh phù hợp. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị các Cục, đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi, từng bước tháo gỡ khó khăn nhằm giúp các học viện, trường CAND có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đối với các nội dung, kiến nghị của các học viện, trường CAND nêu ra tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng giao Cục Tổ chức cán bộ trả lời bằng văn bản các vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách; tổ chức biên chế cho cán bộ, giảng viên. Đối với các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn giáo dục, đào tạo, giao Cục Đào tạo tổng hợp; các kiến nghị liên quan đến Công tác Đảng và công tác chính trị quần chúng, văn hoá văn nghệ, thể thao, giao Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị; các đề xuất liên quan đến đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật giao Cục Hậu cần - Kỹ thuật. Tất cả các kiến nghị này được gửi về Cục Đào tạo, cơ quan thường trực tham mưu cho Bộ Công an các vấn đề liên quan đến giáo dục đào tạo để tập hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Công an.

Huyền Thanh
.
.