Tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm tại khu vực Mekong - Lan Thương

Thứ Ba, 21/11/2023, 14:44

Hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Trung tâm Hợp tác an ninh và thực thi pháp luật Mekong - Lan Thương (LMLECC) đã đạt nhiều kết quả rất tích cực trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin và đào tạo năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật về phòng, chống tội phạm.

Chiều 21/11, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài You Xiao Wen, quyền Tổng Thư ký Trung tâm LMLECC.

Chào mừng Đoàn đại biểu Trung tâm LMLECC do ngài You Xiao Wen làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chúc chuyến thăm đạt kết quả cao, góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Trung tâm LMLECC.

Tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm tại khu vực Mekong - Lan Thương -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chào mừng ngài You Xiao Wen và Đoàn đại biểu Trung tâm LMLECC sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, sau hơn 5 năm hình thành và phát triển trên ba trụ cột chính là hợp tác về chính trị, hợp tác về kinh tế và phát triển bền vững, hợp tác giao lưu văn hóa giữa các nước Mekong - Lan Thương, cơ chế hợp tác Mekong - Lan thương (MLC) đã đạt được những bước tiến quan trọng.

Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng luôn ghi nhận vai trò của Trung tâm LMLECC là một trong các sáng kiến quan trọng để triển khai hiệu quả Cơ chế MLC.

Tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm tại khu vực Mekong - Lan Thương -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng quà lưu niệm ngài You Xiao Wen.

Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao các hoạt động phối hợp trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm do Trung tâm LMLECC tổ chức. Đồng thời nhận thấy hai bên đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin và đào tạo năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật về phòng, chống tội phạm, đặc biệt là công tác kiểm soát, ngăn chặn các hoạt động tội phạm liên quan đến ma túy, mua bán người, công nghệ cao và tội phạm xuyên quốc gia khác, góp phần đảm bảo ANTT và phát triển ổn định khu vực cũng như từng nước trong tiểu vùng Mekong.

Tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm tại khu vực Mekong - Lan Thương -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và ngài You Xiao Wen cùng các đại biểu.

Thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam đề nghị Trung tâm LMLECC tiếp tục tăng cường hơn nữa trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến các hoạt động mua bán người, buôn lậu qua biên giới. Từ đó đưa ra những cảnh báo chung giúp cơ quan chức năng các nước sớm có biện pháp phòng, chống các loại tội phạm này và tổ chức thêm các chương trình tập huấn, chiến dịch nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho cán bộ thực thi pháp luật các nước.

Tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm tại khu vực Mekong - Lan Thương -0
Quang cảnh buổi tiếp.

Trân trọng cám ơn Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã dành thời gian tiếp, ngài You Xiao Wen đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Trung tâm LMLECC với các cơ quan chức năng của Bộ Công an Việt Nam thời gian qua; chúc mối quan hệ hợp tác giữa các lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam và các nước khu vực Mekong - Lan Thương ngày càng phát triển.

Khổng Hà
.
.