Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy nhanh chuyển đổi số hướng tới xây dựng nhà trường thông minh

Thứ Năm, 07/09/2023, 11:02

Sáng 7/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân (ANND) I đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Cùng dự lễ khai giảng có lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an; lãnh đạo các học viện, trường CAND; Công an các đơn vị, địa phương; lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị nơi trường đóng quân.

Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy nhanh chuyển đổi số hướng tới xây dựng nhà trường thông minh -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Cao đẳng ANND I nhấn mạnh: Trong năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng ANND I đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra. Nhà trường đã tập trung cải tiến công tác thi, kiểm tra, đánh giá, bảo đảm khách quan, thực chất; tổ chức lấy phiếu phản hồi từ Công an các đơn vị, địa phương, học viên các hệ, khóa đối với các hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường; được Đoàn đánh giá ngoài của Bộ Công an chấm đạt 96/100 điểm tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, xếp cao nhất trong 3 trường Cao đẳng trong CAND.

Công tác nghiên cứu khoa học được nhà trường đẩy mạnh với 6 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ và 16 đề tài, chuyên đề khoa học các cấp được thực hiện đúng hạn và vượt tiến độ; tổ chức thành công 2 Hội thảo khoa học cấp Hội đồng lý luận, 1 hội thảo khoa học cấp Tiểu ban và nhiều hội thảo cấp trường nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ phục vụ công tác giáo dục, đào tạo và thực tiễn chiến đấu. Đội ngũ nhà giáo không ngừng được nâng cao về trình độ, năng lực, phẩm chất, trong đó, có hàng trăm cán bộ, giáo viên đi nghiên cứu thực tế, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, luân chuyển thực tế.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng ANND I là một trong những đơn vị đầu tiên của Bộ Công an triển khai giải pháp bảo mật mạng nội bộ và sử dụng chứng thư số, ký số; được chấm điểm cao nhất trong các học viện, trường CAND về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin trong năm học 2022-2023. Nhà trường cũng đã đăng cai tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2022- 2023 và đạt giải Nhì toàn đoàn.

Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy nhanh chuyển đổi số hướng tới xây dựng nhà trường thông minh -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Với những kết quả, thành tích đã đạt được, trong năm học 2022-2023, nhà trường vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập trường; được tặng 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Quốc phòng Campuchia. 30 lượt tập thể, cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, 313 lượt tập thể và cá nhân được tặng giấy khen và các danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2022-2023 của Cụm thi đua số 3, Trường Cao đẳng ANND I được Cụm thi đua suy tôn và được Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Công an đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ…

Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy nhanh chuyển đổi số hướng tới xây dựng nhà trường thông minh -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ Công an tặng Khoa Luật, Trường Cao đẳng ANND I 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích tiêu biểu mà Trường Cao đẳng ANND I đã đạt được trong năm học 2022-2023.

Theo đồng chí Thứ trưởng, mặc dù còn nhiều khó khăn song bám sát chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng ANND I đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nỗ lực quyết tâm, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là công tác giảng dạy, học tập được tổ chức bài bản, khoa học, nhất là trong xây dựng và ứng dụng mô hình thực hành, ứng dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật hiện đại để nâng cao chất lượng đào tạo.

Phong trào dạy giỏi, học tập tốt - rèn luyện tốt có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành có nhiều đổi mới; năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đang ngày càng được nâng cao; trong lộ trình xây dựng “nhà trường thông minh”, công tác “chuyển đổi số” luôn được chú trọng. Nhà trường được chấm điểm xếp hạng cao nhất về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin trong khối các học viện, trường CAND.

Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy nhanh chuyển đổi số hướng tới xây dựng nhà trường thông minh -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng các nhà giáo đạt thành tích cao tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 20222-2023.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Trường Cao đẳng ANND I, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; xác định đầu tư cho giáo dục, đào tạo là đầu tư cho phát triển, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện các mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể trong Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; tập trung hoàn thiện Đề án “Phát triển Trường Cao đẳng ANND I đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” trình Đảng ủy CATW phê duyệt và triển khai thực hiện.

Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy nhanh chuyển đổi số hướng tới xây dựng nhà trường thông minh -0
Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I trình bày diễn văn tại lễ khai giảng.

Nhà trường cũng cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường thật sự trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị; đặc biệt quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục theo hướng chuẩn hóa các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, về năng lực giảng dạy, nghiên cứu và có khả năng hội nhập quốc tế; tăng cường thực tế ở Công an các địa phương để tích lũy kinh nghiệm. Tiếp tục đổi mới đồng bộ, toàn diện, từ mục tiêu, chương trình đào tạo; nội dung, phương pháp dạy học đến kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục học viên nhằm đào tạo cán bộ thực hành tay nghề trình độ trung cấp an ninh theo yêu câu vị trí việc làm trong CAND.

Tăng cường cơ sở vật chất, đẩy nhanh chuyển đổi số hướng tới xây dựng nhà trường thông minh -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu với Ban giám hiệu, các thầy cô giáo Trường Cao đẳng ANND I.

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tập trung nghiên cứu những vấn đề mới, tư duy mới về An ninh quốc gia và bảo vệ An ninh quốc gia để bổ sung vào giáo trình, tài liệu dạy học cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, đẩy nhanh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý điều hành hướng tới xây dựng “nhà trường thông minh”, kết nối liên thông dữ liệu giữa các trường trong CAND.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND và Công an các địa phương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện hơn nữa để Trường Cao đẳng ANND I hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối các trường CAND.

Huyền Thanh
.
.