Quản lý chặt chẽ đất đai, trụ sở làm việc của Công an các đơn vị

Thứ Sáu, 13/05/2022, 14:59

Ngày 13/5, Cục Hậu cần, Bộ Công an đã tổ chức chương trình Hội nghị công tác hậu cần, quản trị tại TP Hồ Chí Minh. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo.

Quản lý chặt chẽ đất đai, trụ sở làm việc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, cho biết, thời gian qua, lực lượng hậu cần đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác lễ tân, đối ngoại, phục vụ đoàn lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an đến công tác tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Các nhiệm vụ bố trí cán bộ, phương tiện đưa đón phục vụ ăn nghỉ cho lãnh đạo Bộ; phối hợp với các đơn vị khác đón, phục vụ các đoàn khách quốc tế, các hội nghị quốc tế do Bộ Công an tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đều được thực hiện chu đáo. 

Lực lượng hậu cần đã phục vụ hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ của 22 đơn vị khối cơ quan Bộ làm việc hàng ngày đồng thời đảm bảo kinh phí chi trả tiền lương, các khoản thanh toán cho cá nhân, chi khen thưởng, chế độ trợ cấp hưu trí, xuất ngũ, mua bảo hiểm y tế cho hợp đồng lao động, thân nhân cán bộ, chiến sỹ; thanh toán tiền điện, nước, công tác phí, nhiên liệu và các khoản chi phí thường xuyên, đột xuất...

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng hậu cần trong suốt thời gian qua,  đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, nhấn mạnh: Công tác quản lý đất đai, trụ sở và sắp xếp lại nơi làm việc cho các đơn vị còn một số tồn tại. Do vậy, cần rà soát, quản lý chặt chẽ đất đai, trụ sở, phương tiện để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từ đó đưa ra những giải pháp hiệu quả, xử lý đúng quy định.

Cục Hậu cần cần phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh rà soát quy hoạch, đo đạc xác định rõ mốc giới, quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Việc cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc cần tiến hành đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, mà tránh dàn trải gây lãng phí về thời gian, tài chính.

Thời gian tới, Cục Hậu cần và các đơn vị có liên quan cần bố trí, sắp xếp ổn định trụ sở làm việc cho các đơn vị khối cơ quan Bộ, đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao...

Đức Mừng
.
.