Lãnh đạo Bộ Công an tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023

Thứ Tư, 15/11/2023, 09:57

Đồng chí Thứ trưởng xem xét từng đơn thư, tiếp nhận đơn và giao Thanh tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương có thẩm quyền giải quyết, báo cáo với lãnh đạo Bộ và có văn bản trả lời công dân theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 15/11, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an, số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ tháng 11/2023.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã nghe người dân trình bày những nội dung khiếu nại, phản ánh về những vấn đề vướng mắc gửi đến cơ quan nhà nước nhưng chưa được xử lý hoặc giải quyết còn chưa thỏa đáng, chưa có văn bản trả lời đơn thư của công dân…

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023 -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng lắng nghe người dân trình bày khiếu nại, phản ánh về những vướng mắc.

Chia sẻ những khó khăn mà người dân đang gặp phải, đồng chí Thứ trưởng đã xem xét từng đơn thư, tiếp nhận đơn và giao Thanh tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương có thẩm quyền giải quyết, báo cáo với lãnh đạo Bộ và có văn bản trả lời công dân theo đúng quy định pháp luật.

Đối với những nội dung khiếu nại, tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng hướng dẫn công dân gửi đơn thư đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết.

Tại buổi tiếp, các cá nhân có đơn thư khiếu nại, tố cáo cũng đã cảm ơn sự lắng nghe, hướng dẫn và có ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng trong tiếp nhận, giải quyết các ý kiến của công dân.

Khổng Hà
.
.