Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen thành tích triệt phá ổ nhóm sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng

Thứ Năm, 01/02/2024, 14:16

Ngày 31/1, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Giám đốc Công an TP Hà Nội; Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội về thành tích triệt phá nhóm đối tượng hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ, hàng hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng…

Nội dung Thư khen nêu rõ:

Vừa qua, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Công an TP Hà Nội tổ chức đấu tranh chuyên án, triệt phá nhóm 3 đối tượng hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ, hàng hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng là sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, sữa bột... dùng cho người già, phụ nữ có thai, trẻ em, gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân; thu giữ hơn 91.100 sản phẩm, 38 tấn nguyên liệu, các loại thiết bị, máy móc cùng nhiều vật chứng khác.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội và Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội trong triển khai chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; phản ánh sự phối hợp, hiệp đồng tích cực, hiệu quả giữa lực lượng Công an với các lực lượng chức năng trong hệ thống chính trị góp phần bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, quyền lợi của người tiêu dùng và sức khỏe của nhân dân. Đồng thời răn đe, phòng ngừa tội phạm có tổ chức hoạt động sản xuất hàng giả, hàng nhái gây bức xúc dư luận xã hội, xâm hại lợi ích, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người tiêu dùng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, biểu dương thành tích của các đơn vị tham gia phá án. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an TP Hà Nội tiếp tục phối hợp, điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác và hỗ trợ lực lượng thi hành công vụ phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn vấn nạn hàng giả, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Thứ trưởng Lương Tam Quang mong các đơn vị phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Hoàng Phong
.
.