Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 15/11/2023, 15:49

Ngày 15/11, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Công an, đã làm việc và chỉ đạo kiểm tra công tác năm 2023 tại Công an TP Hồ Chí Minh.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Công an TP Hồ Chí Minh -0
Đoàn kiểm tra của Bộ Công an làm việc và chỉ đạo kiểm tra công tác năm 2023 tại Công an TP Hồ Chí Minh.

Đại tá Phạm Hoàng Thảo, Trưởng phòng Tham mưu, đại diện Công an TP Hồ Chí Minh đã báo cáo tóm tắt tình hình công tác từ đầu năm đến nay. Theo đó, Công an TP Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố trên các lĩnh vực; triển khai nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo tiến độ các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác của Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố... Qua đó, ổn định tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trên các mặt công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính và pháp chế.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Công an TP Hồ Chí Minh -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an (Đoàn kiểm tra) cũng đã báo cáo về kết quả kiểm tra, đánh giá đối với các phòng nghiệp vụ, với một số Công an huyện và xã, phường thuộc Công an TP Hồ Chí Minh mà đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Công an TP Hồ Chí Minh -0
Đại diện một số phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến.

Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh và đại diện Công an quận, huyện, phường, xã đã có nhiều ý kiến phát biểu, nêu những khó khăn, vướng mắc cùng những đề xuất, kiến nghị về các mặt công tác cụ thể với các Cục nghiệp vụ và lãnh đạo Bộ Công an. Đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi, giải đáp.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Công an TP Hồ Chí Minh -0
Đại diện một số cục nghiệp vụ Bộ Công an trao đổi, giải đáp các ý kiến.

Phát biểu ý kiến, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc thống nhất và đánh giá cao với nội dung các báo cáo của Công an TP Hồ Chí Minh và của đoàn kiểm tra cũng như nhiều ý kiến tại buổi làm việc.  

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc ghi nhận các kiến nghị của Công an thành phố về các mặt công tác liên quan tới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố để phối hợp cùng với Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an có những giải pháp cùng tháo gỡ, khắc phục những khó khăn, vướng mắc nhằm làm tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác của Công an thành phố.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Công an TP Hồ Chí Minh -0
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc phát biểu ý kiến.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, trong 10 tháng qua Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của lãnh đạo Bộ Công an và Nghị quyết, Chỉ thị của Thành ủy và công tác lãnh đạo, điều hành của HĐND và UBND TP Hồ Chí Minh trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND và công tác đảm an ninh, trật tự trên địa bàn với nhiều kết quả nổi bật như đã kể trên.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận Công an TP Hồ Chí Minh đã đạt 42/56 chỉ tiêu Bộ Công an giao. Các chỉ tiêu còn lại trong 2 tháng cuối năm cần cố gắng đạt và hoàn thành xuất sắc. Trong 5 năm liền (2018-2022), Công an thành phố đều đạt Cờ Thi đua của Bộ Công an. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá nhiều ý kiến tại buổi làm việc có chất lượng, tâm huyết và sát thực.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Công an TP Hồ Chí Minh -0
Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh một số nội dung nổi bật về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, trong đó yêu cầu Công an TP Hồ Chí Minh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị để làm tốt các mặt công tác. Đây là nghị quyết xuyên suốt của 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, là nghị quyết chuyên đề về công tác xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại…

Công an TP Hồ Chí Minh cần chú ý các mặt công tác tham mưu tầm chiến lược, quản lý nhà nước về lĩnh vực ANTT ở các góc cạnh khác nhau, công tác phòng chống tội phạm; trong đó chú trọng công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ gắn liền với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Với các kiến nghị của Công an TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu sau này cần nêu kiến nghị cụ thể, rõ ràng… để các cấp được kiến nghị có thể dễ dàng tháo gỡ cũng như có giải pháp hiệu quả, kịp thời.

Phú Lữ
.
.