Công an tỉnh An Giang làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội

11:26 14/10/2021

Sáng 14/10, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã đến làm việc với Công an tỉnh An Giang về công tác phòng, chống dịch và một số mặt công tác Công an.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, tính đến sáng 14/10, An Giang ghi nhận 7.276 ca mắc COVID-19, đã điều trị khỏi 4.973 ca, tử vong 97 ca. Công an toàn tỉnh đã chủ động phối hợp với lực lượng y tế tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc với F0, F1.

Công an tỉnh An Giang làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội -1
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Từ ngày 1/10 đến nay, tỉnh An Giang đã tiếp nhận, phân loại 54.862 người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành về địa phương. Qua xét nghiệm sàng lọc, phân loại đã phát hiện 549 ca nhiễm và đưa cách ly, điều trị kịp thời không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Bên cạnh đó, số lượng người dân vẫn đang liên tục đổ về cửa ngõ TP Long Xuyên khoảng 1.000–2.000 người/ngày. Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội.

Công an tỉnh An Giang làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội -1
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, Công an tỉnh An Giang đã thành lập Sở Chỉ huy tiền phương của Công an tỉnh và bộ phận tác chiến điện tử để kịp thời nắm thông tin về các trường hợp nhiễm/nghi nhiễm, chỉ đạo các mặt công tác; triển khai 11 tổ công tác trực tiếp xuống các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ, theo dõi, chỉ đạo Công an địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, Lực lượng Công an đã chủ công phối hợp với các ngành, địa phương thành lập lực lượng truy vết 4 cấp thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Công an tỉnh An Giang làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội -1
Đại tá Đinh Văn Nơi báo cáo về công tác phòng, chống dịch của Công an tỉnh An Giang thời gian qua.

Đặc biệt, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an các địa phương rà soát 3 nhóm người theo từng diện hoàn cảnh, để phối hợp với chính quyền địa phương các cấp triển khai hỗ trợ giúp họ ổn định cuộc sống. Các đơn vị đã tổ chức vận động CBCS, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, vật chất, trang thiết bị y tế với số tiền trên 30 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Nổi bật như chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” với hơn 520 tấn gạo, 50 tấn rau, củ, quả và các thực phẩm thiết yếu cho người dân trong tỉnh; hỗ trợ 35 tấn gạo cho người dân các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Bình Dương, TP Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh; hỗ trợ thiết bị y tế cho các cơ sở điều trị F0, khu cách ly, phong tỏa và lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn.

Công an tỉnh An Giang làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội -1
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công an TP Long Xuyên và Trung tá Nguyễn Thành Cương vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh, Công an toàn tỉnh đã tăng cường triển khai đấu tranh, xử lý các loại tội phạm. Nhờ đó, phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh giảm 15,08% so với cùng kỳ. Công an phát hiện bắt giữ 1174 vụ, liên quan giảm 542 đối tượng có hành vi buôn lậu, buôn bán, vận chuyển hàng cấm; tang vật thu giữ trị giá trên 24,25 tỷ đồng; xử lý hình sự 40 vụ, 58 đối tượng…

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, thời gian qua, Công an toàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống, dịch, vừa đảm bảo ANTT. Trong công tác an sinh xã hội, Công an An Giang đã thể hiện sự xung kích, tiên phong, tạo sức lan tỏa rộng khắp, là niềm tin, điểm tựa để người dân có thêm động lực chiến đấu với dịch bệnh.

Khi nhận được thông tin người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ về địa phương, UBND tỉnh đã quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn, an sinh cho công dân về địa phương. Công an từ tỉnh đến cơ sở trên địa bàn An Giang đã kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp, dốc toàn lực đảm bảo ANTT tại các cửa ngõ và các khu tạm cách ly. CBCS Công an tỉnh đã góp sức không kể ngày đêm khống chế dịch bệnh, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, để đời sống bà con nhân dân trên địa bàn được đảm bảo tốt nhất.

Công an tỉnh An Giang làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao tặng vật tư y tế cho Tỉnh ủy An Giang.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu đánh giá cao, biểu dương hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đảm bảo ANTT, an ninh biên giới của Công an tỉnh An Giang trong thời gian qua.

“CBCS Công an tỉnh An Giang đã rất chủ động, lăn xả, hy sinh quên mình. Nơi nào có dịch bệnh, có khó khăn, thì lực lượng Công an có mặt xử lý thần tốc, hiệu quả. Công an tỉnh An Giang có nhiều giải pháp hay, cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch, an sinh xã hội, trở thành hình mẫu cho Công an các địa phương” – Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh.

Công an tỉnh An Giang làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao tặng Công an tỉnh An Giang các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Công an tỉnh An Giang không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nắm chắc và dự báo sát đúng tình hình từ xa, từ sớm, từ cơ sở… để chủ động đấu tranh nhằm loại trừ các nguy cơ, điều kiện bị các thế lực thù địch, phản động, tội phạm lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công an TP Long Xuyên (An Giang) và Trung tá Nguyễn Thành Cương, cán bộ Phòng An ninh đối ngoại - Đại đội trưởng Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang, đã có thành tích xuất sắc phòng, chống dịch COVID-19.

Dịp này, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công ancũng đã  trao tặng Tỉnh ủy, Công an tỉnh An Giang các trang thiết bị, vật tư y tế, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Văn Đức - Trần Lĩnh