Bộ Công an gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Tư, 13/10/2021, 19:24

Chiều 13/10, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2021. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt, về phía Bộ Công an có các đồng chí Thứ trưởng: Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn; Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Về phía Bộ Ngoại giao có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng; các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Minh Vũ, Vũ Quang Minh, Đặng Hoàng Giang, Phạm Quang Hiệu, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự và Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài...

Nhấn mạnh công tác đối ngoại đã góp phần ngày càng nâng cao vị thế, uy tín, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Công an luôn coi công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng; khẳng định, thời gian qua, lực lượng CAND đã nhận được sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt của Bộ Ngoại giao nói chung, các Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.

Hai bên cũng đã phối hợp tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, chính sách ngoại giao phù hợp, phối hợp giải quyết nhiều vấn đề đối ngoại của đất nước, đưa đất nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và bảo vệ công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Bộ Công an gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ trên các mặt công tác, tiếp tục giúp đỡ Bộ Công an làm cầu nối thúc đẩy việc phát triển và mở rộng các mối quan hệ hợp tác với Cơ quan thực thi pháp luật của các nước, từng bước đưa việc hợp tác đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực.

Trước nhiệm kỳ công tác mới, Bộ trưởng Tô Lâm chúc các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các ngành của Việt Nam với đối tác nước ngoài, giữa lực lượng CAND Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác đối ngoại, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, đây là đợt bổ nhiệm các Trưởng cơ quan đại diện đầu tiên được triển khai sau Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đồng chí Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị Bộ Công an và Bộ Ngoại giao, đã tạo sức mạnh tổng hợp, cả trong công tác nghiên cứu chiến lược, tham mưu, để thành công trên các mặt của công tác đối ngoại, đặc biệt là trong công tác ngoại giao vaccine vừa qua.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Bộ Ngoại giao nói chung và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên những lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại ngày càng phát triển.

Bộ Công an gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài -0
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ quyết tâm phấn đấu hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Các đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ; khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại ngày càng phát triển, phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội...

Bộ Công an gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài -3
Bộ Công an gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài -0
 
Bộ Công an gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài -1
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để ghi nhận những đóng góp quan trọng của các đồng chí trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc và trong công tác đối ngoại thời gian qua.

 
Khổng Hà
.
.