Meghan tiết lộ khoảnh khắc sinh tử của con trai trước khi rời hoàng gia Anh

Thứ Tư, 24/08/2022, 10:38

Meghan Markle đã lần đầu tiên tiết lộ rằng Archie - con trai của cô và hoàng tử Harry từng thoát chết trong gang tấc khi tới Nam Phi để thực hiện nghĩa vụ hoàng gia. Và đó cũng là lý do khiến cô bắt đầu suy nghĩ về việc "được nuôi dạy con như những người mẹ bình thường". 

Meghan tiết lộ khoảnh khắc kinh hoàng của con trai trước khi rời hoàng gia Anh -0
Vụ hoả hoạn trong phòng ngủ của tiểu hoàng tử Archie đã khiến Meghan suy nghĩ về vai trò hoàng gia của cô. Ảnh: Getty Images.

Meghan Markle từng rất cởi mở khi chia sẻ về lý do khiến cô và hoàng tử Harry quyết định rút lui khỏi hoàng gia Anh, như bị phân biệt chủng tộc hay áp lực truyền thông. Tuy nhiên, mới đây cô đã nói về khoảnh khắc khiến cô phải đặt câu hỏi về vai trò hoàng gia của mình. 

Cụ thể, trong một podcast được phát hành hôm 23/8, Meghan cho biết, khi Archie được 4,5 tháng tuổi, cặp đôi đã đưa cậu bé tới Nam Phi trong một chuyến công du thực hiện nghĩa vụ hoàng gia. 

Vào buổi sáng, Harry và Meghan phải tới dự một buổi lễ ở làng Nyanga còn Archie ở nhà với người giữ trẻ. Đến buổi trưa, sau khi đặt Archie ngủ trong phòng, người giữ trẻ đi xuống nhà. Tuy nhiên, lò sưởi trong phòng Archie đã bất ngờ bốc cháy, gây ra một vụ hoả hoạn lớn mà căn phòng đó lại không hề có máy dò khói. May mắn thay, các nhân viên an ninh đã kịp thời phát hiện và đưa Archie ra ngoài an toàn. 

"Chúng tôi kết thúc buổi lễ và lên xe. Khi đó, họ mới thông báo rằng đã xảy ra một vụ hoả hoạn ở trong phòng của em bé. Tôi và Harry đều sốc và run. Sau khi về nhà một lúc, chúng tôi phải làm gì các bạn biết không? Chúng tôi lại phải để Archie ở nhà và tiếp tục tới một buổi lễ khác. Điều này không có ý nghĩa gì cả", Meghan chia sẻ. 

Được biết, vợ chồng Harry - Meghan không còn là thành viên cấp cao hoàng gia Anh kể từ cuối tháng 3/2020 và bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ. Đây là nguyện vọng của cặp đôi và được Nữ hoàng Anh chấp thuận. Từ đó tới nay, họ không còn thay mặt Nữ hoàng Elizabeth II trong các nhiệm vụ hoàng gia Anh cũng như từ bỏ mọi chức vụ trong chế độ quân chủ ở Anh.

Linh Đan
.
.
.