Thượng úy Công an tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng

Thứ Năm, 18/04/2024, 07:50

Thượng úy Phạm Thanh Phước hiện là Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS), Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận. Không chỉ tích cực trong phong trào, hoạt động Đoàn Thanh niên, anh luôn hết mình trong công việc.

Trong công tác nghiệp vụ hồ sơ, hưởng ứng năm Chuyển đổi số quốc gia, đoàn viên Chi đoàn Phòng KTHS là tập thể xung kích, Phước cũng là một trong những thành viên tích cực.

Để giảm thiểu chi phí mua hóa chất, đồng thời đáp ứng kịp thời nhu cầu khi có vụ việc giám định, Phước và tập thể đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Phòng KTHS phối hợp với giám định viên hóa học của đơn vị nghiên cứu tỷ lệ và sử dụng các loại hóa chất phù hợp, pha chế ra hóa chất phục vụ công tác giám định vi thể, phục vụ tốt cho công tác khám nghiệm tử thi, trả lời nhanh kết quả, nguyên nhân đến các đơn vị làm án ở Bình Thuận.

“Đèn khám nghiệm di động” là một trong những sáng kiến của Phước và tập thể đoàn viên thanh niên Phòng KTHS Công an Bình Thuận. Việc thiết kế và lắp đặt đèn khám nghiệm hiện trường di động là giải pháp hữu hiệu và cần thiết giúp việc thu lượm dấu vết được đầy đủ, chính xác, tránh làm mất và bỏ sót dấu vết tại hiện trường…

7-2.jpg -0
Thượng úy Phạm Thanh Phước luôn gần gũi, gắn bó, giúp đỡ người dân.

Thượng tá Trịnh Sơn Hùng - Phó trưởng Phòng KTHS, Công an tỉnh Bình Thuận nhận xét: “Đồng chí Phước là cán bộ trẻ nhiệt huyết, năng nổ, được đào tạo cơ bản. Trong quá trình công tác, đồng chí đã thể hiện vai trò, trách nhiệm và lập được nhiều thành tích”.

Anh còn là cán bộ Đoàn có nhiều sáng kiến hiệu quả, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, xung kích vì cộng đồng, an sinh xã hội. Phước đã góp phần xây dựng các chương trình, phần việc ý nghĩa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời khốn khó, đặc biệt là các em nhỏ. Điển hình như dự án “Cho em”, chương trình “Xuân yêu thương”, trao tặng nhiều phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Đầu năm 2024, Phạm Thanh  Phước được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn và phong trào Công nhân lao động. Thượng úy Phạm Thanh Phước cũng vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Bình Thuận được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 tại tỉnh Hà Tĩnh vào cuối tháng 3 vừa qua.

Hiến máu nhân đạo là một việc làm thường xuyên, đến mức “nghiện” của Thượng úy Phạm Thanh Phước. Bên cạnh đó, anh cũng đã đăng ký hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người.

Nói về công việc đã làm được,  “Cho em” là dự án Phước rất tâm đắc, đã thực hiện 3 năm qua. Ban đầu, Phước muốn vận động 1.000 ly sữa cho các em nhỏ. Sau đó, thấy được tính cần thiết với số lượng trẻ em lớn, mô hình được mở rộng lên hàng chục ngàn ly sữa, cùng hàng ngàn phần quà có giá trị không những cho các em nhỏ là bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mà còn tại các địa phương và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

Mô hình này đã lan tỏa đến tất cả mọi người, nhất là những người trẻ, bạn bè thế hệ thanh niên tham gia ủng hộ kinh phí, hiện vật để thực hiện. Phước cũng mong muốn, sẽ có nhiều hơn nữa các nhà hảo tâm quan tâm đến dự án “Cho em”.

Bùi Thanh
.
.