Nghẹn ngào tiễn biệt Trung tá CSGT hy sinh trong khi thi hành công vụ

Thứ Năm, 30/05/2024, 08:33

Tại căn nhà 81/9 Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang sáng nay (30/5), hàng trăm CBCS cùng người thân đã dự lễ truy điệu và tiễn đưa Trung tá Phan Trần Anh Phương, cán bộ Trạm CSGT Ninh Hòa thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, hy sinh trong khi thi hành công vụ.

Đọc lời điếu đưa tiễn đồng chí, đồng đội mình tại lễ truy điệu, Đại tá Trần Văn Giang, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Trung tá Phan Trần Anh Phương 41 tuổi, 21 năm công tác trong lực lượng CAND, trong đó có 15 năm tuổi Đảng. Suốt chặng đường công tác, đồng chí luôn tận tụy với công việc, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm, vững bước trưởng thành; trong xử lý vi phạm đảm bảo thấu tình, đạt lý…

Do bị đối tượng tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh, điều khiển xe máy gây ra tai nạn trực tiếp đối với đồng chí Phương trong khi thi hành công vụ, nên đồng chí đã vĩnh biệt đồng đội, người thân vào hồi 14h30’ ngày 27/5/2024....

     Nghẹn ngào tiễn biệt Trung tá CSGT hy sinh khi thi hành công vụ -0
Đại tá Trần Văn Giang cùng đồng đội chào tiễn biệt Trung tá Phan Trần Anh Phương.

Vào ngành CAND tháng 4/2003, là học viên Trường Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ, từ tháng 12/2003 cho đến khi hy sinh, Trung tá Phan Trần Anh Phương công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, đảm trách các nhiệm vụ đăng ký, quản lý phương tiện giao thông đường bộ; tuần tra kiểm soát giao thông.

Xuyên suốt thời gian công tác, Trung tá Phan Trần Anh Phương đã nỗ lực phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và anh cũng đã có thêm tấm bằng cử nhân Đại học Luật. Đầu tháng 5/2024, anh được điều động từ Đội CSGT đường bộ đến Trạm CSGT Ninh Hòa tiếp tục đảm trách nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông. Thế nhưng mới gần tròn một tháng, anh đã hy sinh...

     Nghẹn ngào tiễn biệt Trung tá CSGT hy sinh khi thi hành công vụ -0
Trước giờ đưa tiễn Trung tá Phan Trần Anh Phương về nơi an nghỉ cuối cùng.

“Trong công tác, Trung tá Phan Trần Anh Phương luôn giữ vững tư cách người Công an cách mạng, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng chí là tấm gương không quản ngại khó khổ, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ công tác vì an ninh trật tự và bình yên cuộc sống. Trong sinh hoạt đời thường, đồng chí có lối sống giản dị, trong sáng, luôn đoàn kết gắn bó thân thiết, được đồng đội tin yêu, người dân cảm phục” – Đại tá Trần Văn Giang cho biết.

     Nghẹn ngào tiễn biệt Trung tá CSGT hy sinh khi thi hành công vụ -0
     Nghẹn ngào tiễn biệt Trung tá CSGT hy sinh khi thi hành công vụ -0
Đồng đội, người thân và bà con khu phố trong phút mặc niệm Trung tá Phan Trần Anh Phương.

Với những thành tích trong công tác, Trung tá Phan Trần Anh Phương đã được Nhà nước tặng thưởng 3 Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba; được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa và các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

“Trong giờ phút tiễn biệt linh thiêng này, chúng ta vô cùng đau xót, tiếc thương trước sự ra đi của đồng chí Phan Trần Anh Phương; mất đi, một người đảng viên trung kiên, cán bộ mẫu mực tận tụy, tình nghĩa và giàu nhiệt huyết cách mạng; gia đình mất đi một người con, người chồng, người cha, người anh yêu thương sâu sắc” - nhiều đồng đội, người thân và bà con ở cùng tổ dân phố đều nghẹn ngào, bật khóc khi nghe đến đoạn điếu văn này.

     Nghẹn ngào tiễn biệt Trung tá CSGT hy sinh khi thi hành công vụ -0
Đồng đội cùng người thân và người dân địa phương tiễn đưa linh cữu Trung tá Phan Trần Anh Phương.

Sau giây phút truy điệu, linh cữu Trung tá Phan Trần Anh Phương được đồng đội cùng người thân và gia đình tiễn đưa về nơi an nghỉ tại Nghĩa trang xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang.

Hữu Toàn - Văn Nhất
.
.