Công an lao xuống dòng lũ dữ cứu người bị nước cuốn trôi

Thứ Năm, 04/07/2024, 08:26

Sáng 4/7, Công an huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, vừa cứu một người dân bị lũ quét cô lập giữa dòng A Vương.

Khoảng 16h45 ngày 3/7, trực ban Công an huyện Tây Giang nhận được tin báo của người dân về việc có một người đàn ông bị mắc kẹt giữa dòng sông A Vương đoạn qua xã A Tiêng đang chảy xiết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Tây Giang đã huy động cán bộ, chiến sĩ và Công an xã A Tiêng khẩn trương nhanh chóng tiếp cận hiện trường, huy động máy xúc tại công trình gần đó để phối hợp với các lực lượng khác triển khai các biện pháp ứng cứu.

Do nước lũ chảy rất mạnh, địa hình hiểm trở, gò đất nơi người đàn ông đứng giữa dòng sông bị sạt lở nhanh chóng, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ, nếu chậm trễ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trước tình thế đó, bất chấp hiểm nguy, lực lượng cứu hộ Công an huyện Tây Giang đã nhảy xuống dòng nước lũ, kịp thời cứu người bị nước cuốn trôi, sau đó huy động máy xúc đưa người đàn ông qua sông an toàn.

Lực lượng Công an dũng cảm cứu người giữa dòng lũ dữ -0
Ông P bị cô lập giữa dòng lũ dữ (Ảnh cắt từ clip).
Lực lượng Công an dũng cảm cứu người giữa dòng lũ dữ -0
Người đàn ông được cứu hộ và đưa vào bờ an toàn.
Lực lượng Công an dũng cảm cứu người giữa dòng lũ dữ -0
Công an huyện Tây Giang huy động máy xúc tham gia công tác cứu hộ.

Người được cứu hộ thành công là ông Đ.C.P (SN 1990, quê huyện Núi Thành, Quảng Nam) đến địa bàn huyện Tây Giang để làm việc tại công trình kè sông A Vương.

Sau đợt mưa lớn vào chiều 3/7, một trận lũ quét từ thượng nguồn đột ngột kéo về khiến nước sông A Vương dâng cao và chảy xiết. Lúc này, ông P đang di chuyển qua sông thì bị kẹt lại tại một gò đất nhỏ giữa dòng lũ dữ.

Ngọc Thi
.
.