Cán bộ đoàn năng động, hơn 20 lần hiến máu tình nguyện

Thứ Hai, 20/03/2023, 09:12

Vào ngành Công an năm 2010, nhận công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng, Thượng úy Nguyễn Minh Duy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Thượng úy Nguyễn Minh Duy cho biết, được đứng trong hàng ngũ CAND là niềm mơ ước từ bé của anh. Năm 2010, đồng chí Duy vào ngành, được phân công đến công tác tại Trại tạm giam công an tỉnh Sóc Trăng cho đến nay. Hiện là cán bộ Đội Tham mưu – Hậu cần và đảm nhiệm chức danh Bí thư đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh.

Chuyện về cán bộ đoàn năng động -0
Thượng úy Nguyễn Minh Duy tham gia hiến máu tình nguyện. 

“Với vai trò là cán bộ Đội Tham mưu – Hậu cần, tôi luôn nỗ lực hết mình, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của đơn vị”, Thượng úy Duy chia sẻ.

Với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, Thượng úy Nguyễn Minh Duy luôn chấp hành nghiêm thời gian trong công tác, bám sát nhiệm vụ được phân công; ra sức học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và các cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”… 

Năm 2021, Thượng úy Nguyễn Minh Duy gia nhập, tích cực hoạt động trong Đội hình Tình nguyện làm việc ngoài giờ hành chính hỗ trợ Công an cấp huyện thực hiện công tác làm sạch dữ liệu dân cư và cấp căn cước công dân.

“Năm 2022, tôi được giao phụ trách công tác cải cách hành chính của đơn vị. Khi nhận nhiệm vụ, xác định đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên nỗ lực hết mình để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả năm 2022, chỉ số cải cách hành chính của đơn vị đạt loại tốt”, Thượng úy Duy cho biết thêm.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Ngô, Bí thư Đoàn Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Đồng chí Nguyễn Minh Duy là cán bộ trẻ có năng lực. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn là một cán bộ đoàn năng động. Đặc biệt, đồng chí là người có số lần hiến máu nhân đạo nhiều nhất của đoàn cơ sở Trại tạm giam, trên 20 lần”.

Nói về nghĩa cử hiến máu nhân đạo của mình, Thượng úy Nguyễn Minh Duy nói: “ Năm 2010 tôi tham gia hiến máu lần đầu tiên vì tôi hiểu rằng việc hiến máu của mình góp phần nhỏ để cứu sống bệnh nhân, giảm áp lực cho việc thiếu lượng máu điều trị bệnh trong các cơ sở y tế. Sau lần đó, mỗi năm tôi tham gia hiến máu từ 2 - 3 lần. Đến nay, tôi đã hơn 20 lần hiến máu và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho hoạt động này”.

Ngoài tích cực tham gia hiến máu, Thượng úy Nguyễn Minh Duy còn là một  tuyên truyền viên trong vận động người thân trong gia đình, bạn bè tham gia hiến máu. Đặc biệt, đồng chí đã tham mưu Đảng ủy Trại tạm giam thành lập Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của đơn vị. “Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của Trại tạm giam là một nhánh của CLB hiến máu tình nguyện của Công an tỉnh. Tất cả thành viên CLB đều tích cực tham gia hiến máu định kỳ và sẵn sàng trực tiếp hiến máu cấp cứu bệnh nhân khi cần”, Thượng úy Nguyễn Minh Duy cho biết.

Những nỗ lực của Thượng úy Nguyễn Minh Duy được các ngành khen thưởng, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019, 2020; được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; nhiều năm liền Thượng úy Duy đạt danh hiệu Chiến sĩ thia đua cơ sở.

Văn Đức - C.Xuân
.
.