Cán bộ Công an xã kịp thời sơ cứu giúp người bị TNGT thoát cơn nguy kịch

Thứ Sáu, 09/02/2024, 19:04

Nhờ hành động cấp cứu kịp thời của Thượng uý Nguyễn Danh Tùng, Công an xã Cách Linh (huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng) một nạn nhân bị TNGT đã thoát khỏi nguy hiểm.

Tối 8/2/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp), Thượng uý Nguyễn Danh Tùng, Công an xã Cách Linh (huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng) đang trong ca trực đã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông (TNGT) tại xóm Bản Mển (xã Cách Linh, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng).

Cán bộ Công an xã kịp thời sơ cứu giúp người bị TNGT thoát cơn nguy kịch -0
Thượng uý Nguyễn Danh Tùng thao tác sơ cứu nạn nhân.

Ngay lập tức đồng chí đã báo cáo chỉ huy, khẩn trương ra hiện trường, khi phát hiện người bị tai nạn đang nằm bất tỉnh, chấn thương nhiều chỗ trên người, thở khó khăn, máu miệng, máu mũi chảy ra nhiều, nguy hiểm đến tính mạng. Đồng chí Tùng đã hút máu tại miệng của người bị tai nạn ra nhằm khai thông đường thở.

Khi xe cấp cứu đến đồng chí nhanh chóng cùng người dân đưa người bị thương đến Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hoà để cấp cứu. Theo bác sỹ, rất may có đồng chí Tùng đã xử lý kịp thời, đúng cách, nếu không nạn nhân đã nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, hiện Công an huyện Quảng Hoà có 4 đồng chí được Bộ Công an điều động về công tác tại 4 xã biên giới trọng điểm phức tạp về ANTT. Trong đó, đồng chí Tùng là cán bộ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tăng cường được phân công về công tác tại Công an xã Cách Linh, huyện Quảng Hoà. Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đồng chí Tùng đã xung phong ở lại trực, dù gia đình đồng chí hiện nay ở Hà Nội.

Hành động cứu người của Thượng uý Nguyễn Danh Tùng được người dân ghi lại, chia sẻ lên mạng xã hội, đã nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm ơn của gia đình nạn nhân, cư dân mạng. Hình ảnh của đồng chí Tùng còn thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ CAND trong lòng người dân.

Lê Nam
.
.