Lễ mừng Quốc khánh của những cán bộ CAND Việt Nam tại châu Phi

Thứ Ba, 29/08/2023, 09:20

Ngày 26/8, Tổ công tác Bộ Công an tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình Nam Sudan (UNMISS) tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8 và chào mừng Quốc khánh 2/9 tại căn cứ Tomping, Juba (Nam Sudan).

1.jpg -0
Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam và Ngày truyền thống lực lượng CAND đã được tổ chức tại căn cứ căn cứ Tomping, Juba (Nam Sudan) vào ngày 26/8 vừa qua.

Đến dự buổi lễ có Tư lệnh cảnh sát UNMISS bà Christine Fossen, Trung tá Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hoà bình của Việt Nam tại Nam Sudan, cùng đông đảo lãnh đạo cảnh sát Phái bộ, chỉ huy cảnh sát các nước, lãnh đạo các đơn vị cảnh sát tại UNMISS, chỉ huy các đơn vị như: đơn vị thông tin Ấn Độ, đơn vị quân cảnh (MP) Campuchia…, bạn bè, đồng nghiệp của các thành viên Tổ công tác.

3.jpg -0
Đông đảo các thành viên UNMISS đã tới dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Quốc Huy, Tổ trưởng Tổ công tác Bộ Công an Việt Nam tại UNMISS đã giới thiệu với các đồng nghiệp, bạn bè quốc tế về ngày Quốc khánh, đất nước, con người Việt Nam, về quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng CAND Việt Nam trong 78 năm qua.

Điểm nhấn trong buổi lễ khoảnh khắc toàn bộ khán phòng được xem và nghe lại Bản tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc ngày 2/9/1945 với phần phụ đề bằng tiếng Anh. Rất nhiều cán bộ các nước tại  UNMISS đã ấn tượng với nội dung bản Tuyên ngôn độc lập, cũng như bày tỏ sự khâm phục với trí tuệ, tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của Việt Nam.

img_2255.jpg -0
Trung tá Lương Thị Trà Vinh giới thiệu với các đồng nghiệp tại UNMISS về lịch sử đấu tranh giành độc lập của Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, các cán bộ Việt Nam đã cùng nhau trình bày ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Đáng chú ý, người đệm đàn cho ca khúc trên lại là một sĩ quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang công tác tại UMISS. Nhân dịp này, nhóm cán bộ Ấn Độ tại UMISS đã gửi tặng Tổ công tác Bộ Công an Việt Nam một chiếc bánh ngọt với dòng chữ "78 năm Quốc khánh Việt Nam".

Thượng tá Vũ Việt Hùng cho biết, buổi lễ hôm nay không chỉ để bạn bè quốc tế chung vui với các cán bộ, chiến sĩ CAND đang thực hiện nhiệm vụ tại UMISS nhân ngày Quốc khánh và Ngày truyền thống CAND mà còn là dịp để bản thân anh cùng đồng đội tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và gắn kết với những đồng nghiệp quốc tế hiện đang công tác tại phái bộ.

img_2270.jpg -0
Các cán bộ CAND Việt Nam trình bày ca khúc "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" tại buổi lễ với phần đệm đàn của một sĩ quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi tham dự buổi lễ, các bạn bè quốc tế đều đánh giá đây là một sự kiện ấn tượng nhiều ý nghĩa, được tổ chức trang trọng, công phu dù Tổ công tác của Bộ Công an Việt Nam vẫn đang phải đảm trách những nhiệm vụ hàng ngày tại Phái bộ.

img_2334.jpg -0
img_2977.jpg -1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tư lệnh cảnh sát UNMISS bà Christine Fossen khẳng định bản thân rất vui mừng khi được tham gia buổi lễ kỷ niệm Ngày quốc khánh Việt Nam 2/9 và Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam 19/8. Nhắc lại dấu mốc lịch sử khi 3 cán bộ CAND Việt Nam đầu tiên tham dự sứ mệnh gìn giữ hoà bình tại Nam Sudan và mới đây có thêm 3 cán bộ nữa được bổ sung tới Phái bộ, bà Christine Fossen bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hơn những cán bộ Công an Việt Nam với trình độ cao tham gia công tác này của Liên Hợp Quốc.

Nguyễn Bình
.
.