Ba cán bộ Công an Việt Nam nhận Huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Thứ Năm, 05/10/2023, 21:53

Sáng 4/10/2023, tại căn cứ của Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB-LHQ) ở Nam Sudan đã diễn ra Lễ trao Huy chương GGHB-LHQ cho các đồng chí gồm: Đại tá Lê Quốc Huy, Thượng tá Vũ Việt Hùng, Trung tá Lương Thị Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có Phó Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ Murat Isik, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập  Nguyễn Huy Dũng, cùng các lãnh đạo của các bộ phận tại Phái bộ, các đơn vị và hơn 100 đại biểu.

vietnam medal pining-22.jpg -0
Ba cán bộ Công an Việt Nam có vinh dự nhận Huy chương GGHB-LHQ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ đánh giá cao đóng góp của các sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam cho Phái bộ trong thời gian qua với sự chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ luật và hiệu quả. Đồng thời đề nghị Bộ Công an Việt Nam tiếp tục cử thêm sĩ quan triển khai tại Phái bộ trong thời gian tới.

vietnam medal pining-70.jpg -0
vietnam medal pining-84.jpg -1
Các cán bộ Công an Việt Nam được gắn nhận Huy chương GGHB-LHQ.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của 3 sĩ quan đầu tiên của Bộ Công an Việt Nam tham gia công tác GGHB-LHQ thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, nhân văn và có trách nhiệm với cộng đồng tới bạn bè quốc tế. Đồng thời, Đại sứ Dũng cũng đề nghị các sĩ quan Công an nhân dân thời gian tới tiếp tục phát huy năng lực, vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó.

Tâm điểm của buổi lễ là sự kiện trao Huy chương GGHB-LHQ và chứng nhận của lãnh đạo Phái bộ cho Đại tá Lê Quốc Huy, Thượng tá Vũ Việt Hùng và Trung tá Lương Thị Trà Vinh.

Buổi lễ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với lãnh đạo Phái bộ và bạn bè quốc tế, với nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi hòa bình, tình đoàn kết hữu nghị.

Nguyễn Bình
.
.