Trao giải Cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022

Thứ Ba, 15/11/2022, 18:18

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2022 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng.

Được tổ chức từ năm 2011 với tên gọi “Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm lớp”, bắt đầu từ 2018, Cuộc thi mang tên “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” và được tổ chức thường niên. Cuộc thi ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có thành tích, việc làm tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, giáo dục học sinh; lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, cha mẹ học sinh đối với thầy cô, mái trường.

Trao giải Cuộc thi viết Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường năm 2022 -0
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022.

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 60.000 bài dự thi, được gửi qua email và đường bưu điện. Từ số lượng bài tham gia dự thi cho thấy, Cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo độc giả, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tác phẩm "Ngày…tháng…năm…của thầy và tôi" của tác giả Nguyễn Thị Liên, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị - Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Đáng chú ý, tác phẩm "Những người thầy trong cuộc đời tôi" của tác giả Doãn Ngọc Anh, Đội Cảnh sát Giao thông số 2 - CA TP Hà Nội đã được giải Khuyến khích.

H. Thanh
.
.
.