Trao giải cuộc thi viết về thầy cô và mái trường năm 2021

20:43 29/12/2021

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường. Các bài dự thi tập trung vào 2 chủ đề chính là thầy cô giáo và mái trường. Nhiều tác phẩm thể hiện những kỷ niệm, tình cảm, cảm xúc về mái trường gắn liền với hình ảnh của thầy giáo, cô giáo. 

Cán bộ Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đạt giải khuyến khích cuộc thi viết về thầy cô và mái trường -0
Các tác giả nhận giải tại lễ trao giải. 

Cuộc thi năm nay có hơn 50 nghìn bài dự thi. Ban Giám khảo sơ khảo đã lựa chọn được 98 tác phẩm vào vòng chung khảo. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay khá tốt. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ nội dung cho đến hình thức thể hiện.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 1 tác giả đoạt giải Nhất; 2 tác phẩm giải Nhì; 3 tác phẩm giải Ba; 10 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích và 2 tập thể có nhiều tác phẩm dự thi, đạt chất lượng tốt. Giải Nhất thuộc về tác giả Lê Hải Vân, giáo viên Trường THCS Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) với tác phẩm “Viết về em, người đã khuất”.

Tác phẩm "Vết sẹo trên khuôn mặt thầy tôi" của tác giả Bùi Tuấn Minh, cán bộ Phòng Chính trị, Trường Cao đẳng CSND I, Bộ Công an đạt giải Khuyến khích.

H.Thanh
.
.