TP Hồ Chí Minh dự kiến cho học sinh đến trường từ tháng 1/2022

21:24 07/10/2021

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết thông tin trên tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 7/10.

Theo đó, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh đang chờ hướng dẫn của UBND TP Hồ Chí Minh cũng như tình hình thực tế dịch bệnh để quyết định cho học sinh (HS) thành phố đi học trở lại đồng loạt dự kiến vào đầu tháng 1/2022.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, hiện ngành giáo dục thành phố đang triển khai dạy học trên internet và qua truyền hình từ đầu năm học tới nay do dịch bệnh COVID-19. Trong đó, khối THPT có tỉ lệ HS tham gia học internet đạt tỷ lệ 99,8%; Khối THCS đạt tỷ lệ 97,9%. Riêng khối Tiểu học có 97,73% HS tham gia học qua internet và truyền hình.

Theo Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, việc triển khai và thực hiện dạy - học trực tuyến trong quá trình áp dụng vào thực tiễn đã xuất hiện một số khó khăn nhất định. Cụ thể, do giãn cách xã hội nên việc giao sách giáo khoa đến cho HS còn gặp đôi chút khó khăn. Vẫn có HS do hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị, đường truyền nên việc học trực tuyến còn chưa đồng bộ, nhất là cấp tiểu học khi phải sử dụng thiết bị của bố mẹ. 

Dự kiến học sinh TP Hồ Chí Minh đi học trở lại đồng loạt từ tháng 1/2022 -0
Ông Nguyễn Văn Hiếu- Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh thông tin tại cuộc họp chiều 7/10.
TP cũng còn có hơn 26.507 HS tiểu học đang kẹt tại các tỉnh chưa thể về thành phố, những HS này vẫn theo học trực tuyến. Khoảng hơn 5.000 HS do chưa có thiết bị học đang học tạm trên địa bàn tỉnh khác. Bên cạnh đó, vẫn còn hơn 1.800 HS chưa thể liên lạc được.

Để giải quyết khó khăn kể trên, Sở GD-ĐT đã có Văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Công viên phần mềm Quang Trung hỗ trợ để tăng thêm máy chủ, đáp ứng yêu cầu truy cập hệ thống dữ liệu Ngành.

Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu các trường tăng cường hướng dẫn học tập qua hệ thống, gửi hướng dẫn học tập, giao nhiệm vụ, cung cấp thêm các video clip cho HS, tăng các hình thức tương tác khác để giảm thời lượng livestream, đồng thời giúp HS có thể học tập khi gặp sự cố trong quá trình livestream do bị trở ngại kỹ thuật. …

Hiện ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh đang chuẩn bị cơ sở vật chất chuẩn bị cho HS trở lại trường bằng các biện pháp như rà soát tình hình cơ sở vật chất nhất là Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19 trong trường học.

Huyền Nga
.
.