Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề Toán dễ hơn đề minh họa

Chủ Nhật, 09/06/2024, 10:49

Sáng 9/6, hơn 105.000 học sinh Hà Nội đã đội mưa đến trường thi và hoàn thành bài thi Toán, môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong buổi thi môn Toán, toàn thành phố vắng 476 thí sinh và không có học sinh nào vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 tai Hà Nội: Đề Toán giảm độ khó so với đề minh họa -0
Đề thi môn Toán vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2024-2025.

Rời phỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi, thoải mái, em Lê Thành Huy, thi tại điểm thi Trường THPT Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì) cho biết: Cấu trúc đề, số lượng câu, nội dung các câu hỏi trong đề thi Toán năm nay tương đương với đề thi năm ngoái. Đề thi nhìn chung vừa sức, có thể dễ dàng lấy điểm 6 trở lên; các bạn có học lực khá, giỏi, có thể dễ dàng đạt điểm 8 trở lên.

Nhận định về đề Toán thi vào lớp 10, một số giáo viên cho rằng, đề thi năm nay khá cơ bản, mức độ phân hoá tốt, kiến thức hoàn toàn sát với chương trình sách giáo khoa, không mang tính chất đánh đố học sinh. Học sinh nắm chắc kiến thức và kỹ năng hoàn toàn có thể làm được.

Hoàn thành môn thi cuối cùng trong kỳ thi vào lớp 10 -0
Thí sinh đội mưa đến trường dự thi môn cuối cùng trong kỳ thi vào lớp 10.

Thầy Nguyễn Mạnh Cường, giáo viên Toán của hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết: Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán của Hà Nội năm học 2024-2025 vẫn giữ được tính ổn định về cấu trúc so với các năm gần đây, đồng thời bám sát cấu trúc định dạng và đề minh họa đã được Sở GD&ĐT công bố nhưng có sự giảm nhẹ về độ khó. Bên cạnh đó, đề vẫn có sự phân hóa để đảm bảo yêu cầu, tính chất của một đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Dự kiến, mức điểm trung bình của thí sinh có thể rơi vào khoảng 7 điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh, học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đáp án, thang điểm 3 môn thi sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất sau khi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 kết thúc.

H.Thanh
.
.
.