CSGT Hà Nội đảm bảo an toàn giao thông, tiếp sức thí sinh thi vào lớp 10

Thứ Bảy, 08/06/2024, 08:34

Để đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10, lực lượng CSGT Thủ đô, Cảnh sát trật tự và các lực lượng khác phối hợp cùng Công an phường, các tổ tự quản tại địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự, không để xảy ra tình trạng ùn tắc phức tạp về an toàn giao thông.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6. Toàn TP Hà Nội có 201 điểm thi đặt tại các trường THCS và THPT trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã...

Từ sáng sớm ngày 8/6, Công an các phường, xã, quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đã triển khai lực lượng xuống từng điểm thi nhằm đảm bảo ANTT, TTATGT giúp phụ huynh và học sinh đến các điểm trường này được thuận tiện và an toàn. Trong suốt quá trình các em làm bài thi, luôn có lực lượng Công an túc trực đề phòng các tình huống đột xuất bất ngờ, không để các tình huống xấu xảy ra.

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã yêu cầu CBCS ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông. Lực lượng được tăng cường tại các chốt giao thông trọng điểm trong khung giờ cao điểm, tập trung xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, không để ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi. Cùng với đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn giao thông để kịp thời xử lý.

Trường Thắng
.
.