Sẵn sàng cho Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024

Thứ Sáu, 05/07/2024, 15:49

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 sẽ diễn ra vào sáng 7/7 với sự tham dự của khoảng 18.500 thí sinh. Đây là năm thứ ba kỳ thi được Bộ Công an tổ chức để làm căn cứ xét tuyển vào các học viện, trường CAND. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các học viện CAND đã sẵn sàng.

Chia sẻ với PV Báo CAND về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024, Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Hồng Thái, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Học viện An ninh nhân dân (ANND) cho biết: Năm 2024, Học viện ANND có gần 2.500 thí sinh tham dự kỳ thi. Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá tại Học viện ANND đang được gấp rút hoàn thiện với mục tiêu nỗ lực, quyết tâm cao nhất.

Sẵn sàng cho Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 -0
Học viện ANND tập huấn cho cán bộ coi thi, làm công tác phục vụ Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024.

Xác định rõ đây là kỳ thi quan trọng của Bộ Công an nên để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, công tác phòng, chống gian lận thi, đặc biệt là phòng, chống gian lận công nghệ cao luôn được Học viện quan tâm, chú trọng. Bên cạnh việc tăng cường phổ biến, quán triệt quy chế thi, tổ chức tập huấn cho các thành viên, Học viện ANND cũng đã tăng cường tuyên truyền về trách nhiệm của thí sinh, các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi như: các loại máy ghi âm, ghi hình; tài liệu, thiết bị thu, truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Ngoài ra, Học viện ANND cũng đã tổ chức các “nhóm trực tuyến” để hỗ trợ thí sinh, giải đáp các thắc mắc của thí sinh liên quan đến kỳ thi; tổ chức các chương trình 'Tiếp sức mùa thi"; sắp xếp chỗ ở trong ký túc xá của học viện để hỗ trợ thí sinh và người nhà có nhu cầu trong thời gian tham dự kỳ thi.

Trung tá, TS Phạm Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) cũng cho biết: Năm 2024, Học viện CSND có gần 4.000 thí sinh tham dự kỳ thi. Học viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hoàn tất việc lập hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh theo quy định, phối hợp với Công an TP Hà Nội có phương án  đảm bảo an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đặc biệt, Học viện CSND đã phối hợp với các đơn vị Công an tập huấn kỹ cho cán bộ coi thi, chú trọng tập huấn chuyên sâu về cách thức nhận diện các thiết bị công nghệ cao có thể được sử dụng để gian lận thi...  "Đến thời điểm này, Học viện CSND đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đón thí sinh tham dự kỳ thi. Các em lưu ý, nắm vững quy chế thi, đến điểm thi đúng giờ; giữ sức khỏe thật tốt, bình tĩnh tự tin để hoàn thành tốt bài thi", Trung tá, TS Phạm Tiến Dũng lưu ý.

Sẵn sàng cho Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 -0
Năm 2024, có khoảng 18.500 thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an.

Đại tá, TS Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND chia sẻ: Năm 2024, Học viện Chính trị CAND tiếp tục là cơ sở giáo dục đào tạo trong CAND có đông thí sinh dự thi nhất. Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong bối cảnh số lượng thí sinh dự thi đông, Học viện Chính trị CAND đã bố trí thành 8 điểm thi trên cả nước, trong đó TP Hà Nội có 4 điểm thi và TP Hồ Chí Minh có 4 điểm thi.

Cùng với những nỗ lực, quyết tâm của Học viện Chính trị CAND, cũng phải kể đến sự phối hợp, quan tâm, giúp đỡ của Trường Cao đẳng ANND, Trường Cao đẳng CSND II, Đại học ANND, Đại học CSND từ việc tạo điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất đến nhân lực tham gia vào các thành phần của Hội đồng thi để tổ chức kỳ thi; sự phối hợp, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ sở giáo dục ngoài ngành Công an đối với công tác tổ chức kỳ thi như: Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn, Trường THCS Tiên Dược (Hà Nội); Trường THCS Trần Quốc Toản, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Dương Văn Thì (TP Hồ Chí Minh).

Sẵn sàng cho Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 -0
Các học viện, trường CAND đã sẵn sàng đón thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năm 2024.

Để tham gia kỳ thi đạt kết quả cao, Đại tá, TS Tống Văn Khuông lưu ý thí sinh cần chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái, tự tin bước vào kỳ thi với quyết tâm cao nhất. Kịp thời cập nhật các thông tin về kỳ thi trên website của các học viện, trường CAND; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết khác để tham gia kỳ thi.

Thí sinh cũng cần nghiên cứu kỹ quy chế thi, tuyệt đối không được mang vào phòng thi các vật dụng bị cấm nhất là các loại máy ghi âm, ghi hình; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. Bởi, các hành vi gian lận thi cử đều sẽ bị phát hiện, tùy vào tính chất, mức độ vi phạm để xử lý theo quy chế thi hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật, nhất là hành vi sử dụng thiết bị thu phát thông tin đơn cử như điện thoại di động để chụp và phát tán đề thi ra bên ngoài, đặc biệt là mạng xã hội, bởi đề thi Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an là tài liệu thuộc danh mục bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật của ngành Công an cần được bảo vệ nghiêm ngặt, trong đó có trách nhiệm của cán bộ coi thi và thí sinh tham gia kỳ thi.

Huyền Thanh
.
.
.