Những lưu ý về đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 04/04/2024, 18:26

Ngày 4/4, ĐHQG TP Hồ Chí Minh cho biết, sáng 7/4, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM sẽ diễn ra tại 24 tỉnh, thành phố. Đợt 1 có 51 cụm thi và 90 điểm thi.

Khi đi thi, thí sinh cần lưu ý có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định trong giấy báo dự thi; mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, gồm có: Giấy tờ tùy thân hợp lệ và giấy báo dự thi.

Thí sinh phải mang theo và xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng, có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký dự thi): Giấy chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu.

Những lưu ý về đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP Hồ Chí Minh -0
Các thí sinh lưu ý kiểm tra kỹ thông báo về các quy định khi đi thi.

Trường hợp thí sinh không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Chấp hành hiệu lệnh của Ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến cửa phòng thi sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài 15 phút sẽ không được dự thi (đến sau 8 giờ 45 phút).

Hội đồng thi không yêu cầu thí sinh đến trước 1 ngày để học quy chế, nhưng nếu có thời gian, bạn nên đi tìm hiểu địa điểm thi trước cho chủ động và thêm tự tin vì không lo sợ bị lạc hay nhầm đường. Đồng thời, các bạn cần có mặt ở phòng thi đúng giờ như trong yêu cầu của giấy báo dự thi.

Khi đi thi, các bạn mặc trang phục lịch sự là được, nhưng nếu mặc đồng phục học sinh, CSGT và các tình nguyện viên sẽ dễ dàng nhận ra bạn là thí sinh để kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ.

Thí sinh đăng ký dự thi bằng giấy tờ tùy thân nào thì khi đi thi mang theo giấy tờ đó, kèm giấy báo dự thi. Giấy báo dự thi đã có trong tài khoản đánh giá năng lực của thí sinh và không bắt buộc in màu.

Nguyễn Cảnh
.
.
.