Ngành Giáo dục Hà Nội phát động ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Thứ Năm, 14/09/2023, 15:06

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, trong đó, 10 học sinh không may thiệt mạng. Trong sáng 14/9, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động kêu gọi đội ngũ cán bộ, giáo viên quyên góp, chia sẻ sự đau thương, mất mát đối với học sinh và các gia đình bị nạn.

Sáng 14/9, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát động ủng hộ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. Theo thống kê đến 10h ngày 14/9, số tiền ủng hộ từ các đại biểu tham dự hội nghị được gần 180 triệu đồng.

Hà Nội phát động quyên góp, chia sẻ đau thương mất mát với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini -0
Ngành Giáo dục Hà Nội phát động đợt ủng hộ các gia đình học sinh, giáo viên trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Trưa cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm giáo viên và học sinh bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Tại bệnh viện này có 2 giáo viên và 1 học sinh đang điều trị. Trong đó, cô giáo T.T.T.H công tác tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân; cô giáo Đ.T.H.Y công tác tại Trường phổ thông FPT và 1 trẻ mầm non đang học tại một nhóm trẻ tư thục thuộc quận Thanh Xuân. Cháu này chính là con của cô giáo Đ.T.H.Y, Trường phổ thông FPT.

Ngành Giáo dục Hà Nội phát động ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini -0
Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm hỏi, động viên giáo viên, học sinh đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, chiều 13/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và ban giám hiệu một số trường cũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên liên quan.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ: "Những học sinh bị thương đang được điều trị cũng sẽ tổn thương rất lớn về mặt tinh thần, do đó, nhà trường cần cử giáo viên quan tâm, hỗ trợ giúp các em vượt qua khó khăn này".

Với trường hợp học sinh đã mất, Sở GD&ĐT Hà Nội đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình. Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, Sở và các đơn vị thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý.

H. Thanh
.
.
.