Nạn nhân bị cô ruột đầu độc được đặc cách tốt nghiệp THPT

Thứ Tư, 10/07/2024, 18:58

Chiều 10/7, bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai xác nhận em N.H.B.T, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ở huyện Nhơn Trạch được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2024…

Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Đồng Nai cho biết, sau khi biết tin em T bị ngộ độc và không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, nhà trường đã liên hệ với người nhà em T để tiến hành làm các thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp cho em.

Ngày 2/7, nhà trường đã trình hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp lên Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai. Qua rà soát hồ sơ xin xét đặc cách, em T đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, năm học 2023-2024, T có học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Nạn nhân bị cô ruột đầu độc được đặc cách tốt nghiệp THPT  -0
Nhà trường thăm hỏi em T trong thời gian điều trị. 

T là nạn nhân bị cô ruột Nguyễn Thị Hồng Bích đầu độc bằng chất xyanua vào ngày 22/6, phải bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Sau hơn 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP Hồ Chí Minh, ngày 8/7 sức khỏe T đã dần hồi phục và được xuất viện.

Liên quan đến vụ án trên, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Bích để điều tra về hành vi giết người và đang tiếp tục mở rộng điều tra xác minh. Bước đầu, Bích khai nhận đã ra tay đầu độc chất xyanua đối với chồng và hai cháu ruột gồm bé N.K.D (SN 2017, con của em gái) và N.H.N (SN 2012, con của anh trai).

Riêng em N.H.B.T (SN 2006, con của anh trai Bích) bị Bích đầu độc nhưng may mắn thoát chết. Sau khi uống thuốc, T rơi vào hôn mê, mất tri giác, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh T bị ngộ độc chất xyanua.

Bảo Sơn
.
.
.