Hội đồng Anh được cấp phép thi IELTS trở lại

Thứ Sáu, 18/11/2022, 18:33

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của Hội đồng Anh - một trong hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Chiều 18/11, Bộ GD&ĐT vừa ký quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Công nghệ giáo dục Đông A, Công ty CP Phát triển giáo dục và đào tạo ODIN, Công ty TNHH University Access Centre Việt Nam và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh). Quyết định này có hiệu lực ngay từ hôm nay 18/11. Thời hạn hoạt động liên kết này là 5 năm.

Hội đồng Anh được cấp phép thi IELTS trở lại -0
Sau một thời gian tạm hoãn, hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam đã được cấp phép tổ chức thi trở lại.

 Địa điểm tổ chức kỳ thi ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Các đơn vị liên kết có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức thi trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi; gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi theo định kỳ 6 tháng một lần và khi có sự thay đổi khác tới Bộ GD&ĐT.

Cũng theo quyết định này, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của các bên theo hồ sơ liên kết.

Trước đó, vào ngày 17/11, Bộ GD&ĐT cũng đã phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS đối với Công ty TNHH Giáo dục IDP.

Như vậy, đến thời điểm này cả 2 đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam là Hội đồng Anh và IDP đều đã được phép tổ chức trở lại kỳ thi này.

Huyền Thanh
.
.
.