Hà Nội dự kiến cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

10:49 15/01/2022

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này dự kiến đề xuất lên UBND TP Hà Nội kế hoạch cho 100% học sinh khối 7-12 đi học trực tiếp tại trường ở cả 30 quận, huyện, thị xã sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và đã tiêm đủ vaccine cho học sinh.

Thông tin tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo các Sở GD&ĐT trong cụm thi đua số 1, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhận định: Tình hình dịch COVID-19 tại Thủ đô vẫn còn phức tạp khi số ca nhiễm những ngày gần đây đã vượt ngưỡng 2.800 ca/ngày.

Căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, thành phố đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành; riêng những địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2 thuộc các quận nội thành cho học sinh khối 12 đi học tại trường.

Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán -0
Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp sau Tết nguyên đán. 
“Trước tình hình dịch như hiện nay, Sở đang xây dựng lộ trình, kế hoạch và phương án để báo cáo thành phố. Chỉ khi nào đảm bảo an toàn cho học sinh mới cho các khối khác đi học trực tiếp. Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2022, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục đề xuất với UBND thành phố cho học sinh từ khối 7 đến 12 đi học lại 100% ở tất cả 30 quận/huyện/thị xã”, ông Cương cho biết.

Lãnh đạo nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cho rằng, việc xem xét cho học sinh lớp 7 đến lớp 12 đi học sau Tết nguyên đán là phương án hợp lý bởi hiện học sinh từ lớp 7 đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19. Tỷ lệ tiêm vaccine của người dân Thủ đô Hà Nội đã phủ mũi 2, mũi 3 đạt khá cao. Các nhà trường sẵn sàng kịch bản dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến và phương án thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh trong suốt thời gian ở trường.

H.Thanh
.
.