Hà Nội bố trí phòng thi riêng vào lớp 10 cho các thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe

Thứ Sáu, 07/06/2024, 12:28

Sáng ngày 7/6, hơn 106.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 đã có mặt tại các điểm thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Riêng các thí sinh có vấn đề về sức khỏe, thành phố đã yêu cầu các điểm thi có phương án hỗ trợ các em.

Tại các điểm thi, các thí sinh được hướng dẫn chi tiết về nội quy, quy chế thi, các giấy tờ bắt buộc phải mang theo trong từng buổi thi, những vật dụng bị cấm mang vào phòng thi, khu vực để đồ cá nhân... Thí sinh cũng được phổ biến về lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống, hướng dẫn về sơ đồ phòng thi, cách làm bài thi môn Ngoại ngữ, cách ghi thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, cách tô mã đề…

Ghi nhận trong buổi đăng ký dự thi cho thấy, với sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát giao thông, tình hình giao thông toàn thành phố cơ bản không xảy ra ùn tắc, ùn ứ tại các điểm thi. Thời tiết cũng mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh và người nhà khi đến các điểm thi.

Hà Nội lên phương án hỗ trợ các thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 -0
Học sinh Hà Nội tập trung tại điểm thi xem phòng thi và nghe giáo viên phổ biến quy chế thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, toàn thành phố có hơn 106.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025. Thành phố bố trí  201 điểm thi với hơn 4.500 phòng thi chính thức, hơn 400 phòng thi dự phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi được huy động là gần 15.500 người.

Trong kỳ thi năm nay, có 10 thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe. Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các điểm thi hỗ trợ đặc biệt cho các em. Cụ thể, các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh này nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của các em, đồng thời đảm bảo an toàn thi.

Trong 10 thí sinh này, có 2 em học sinh ở huyện Đan Phượng cần thiết bị kết nối để truyền insulin 24/24 trong phòng thi. Trong quá trình thi của các em, giám thị, lực lượng an ninh và y tế đều giám sát nghiêm ngặt.

Hà Nội lên phương án hỗ trợ các thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 -0
Lịch thi chi tiết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

8/10 học sinh còn lại thuộc các quận, huyện: Hoàng Mai, Ba Đình, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Oai, Thường Tín và Chương Mỹ. Các em bị gãy tay, cần bố trí người viết bài hộ. Người viết bài hộ các thí sinh là học sinh lớp dưới. Quá trình thi cử được ghi âm lại nhằm đối chiếu với nội dung bài thi và được lưu giữ lại.

Theo kế hoạch, sáng 8/6, các thí sinh sẽ bắt đầu thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi Ngoại ngữ; sáng 9/6, các thí sinh sẽ thi môn Toán.

Hùng Quân
.
.
.