Gay gắt đối thoại giữa Shark Thủy với phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 15/03/2023, 19:17

Chiều 15/3, tại chung cư Him Lam (quận 6, TP Hồ Chí Minh), ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Leaders và ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders đã đối thoại với các phụ huynh có con học ở Apax Leaders ở TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã thay mặt Apax Leaders gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến các phụ huynh đã kiên nhẫn chờ đợi Apax tiến hành tái cấu trúc sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ông Thủy khẳng định, sẽ sớm mở lại các trung tâm ở TP Hồ Chí Minh để đảm bảo quyền lợi học tập cho các em học sinh.

Gay gắt tại buổi họp giữa Shark Thủy với phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh -0
Ông Nguyễn Ngọc Thủy (áo trắng) và ông Nguyễn Anh Tuấn tại buổi đối thoại.

Ông Thủy thông báo, Apax sẽ mở cửa trong tháng này với chất lượng như cam kết với phụ huynh và sẽ hoàn trả học phí. Nhưng trong lúc này, thực hiện 2 trong 1 cùng một lúc, ngay lập tức, trọn vẹn 100% là rất khó.

Gay gắt tại buổi họp giữa Shark Thủy với phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh -0
Phụ huynh bức xúc phát biểu tại buổi họp.

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc cho rằng ông Thủy không nói rõ lộ trình cụ thể của việc hoàn trả tiền học phí. Một số phụ huynh cho biết, phải vay ngân hàng đóng tiền cho con học, nhưng con thì không được đi học tiếng Anh, còn phụ huynh vẫn phải đóng tiền ngân hàng mỗi tháng ít nhất từ 4 – 5 triệu/tháng, nhiều phụ huynh phải đóng 9 - 10 triệu/tháng, đóng trong vòng 3 – 5 năm.

Gay gắt tại buổi họp giữa Shark Thủy với phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh -0
Phụ huynh học sinh yêu cầu Apax trả lại tiền học phí.

Các phụ huynh cho rằng, không thể chờ đợi thêm việc tái cấu trúc của Apax và muốn hoàn tiền học phí ngay. Họ yêu cầu ông Thủy phải đưa ra thời gian cụ thể, không tin vào lời hứa của ông Thủy, vì đã bị thất hứa nhiều lần. Apax không tôn trọng phụ huynh, chỉ đang đối phó chứ không phải hợp tác với phụ huynh…

Về tiến độ tái cấu trúc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders cho biết, Apax đang tập trung mở lại từ 30 – 33 trung tâm trong đợt 1 trên toàn quốc, trong đó riêng ở TP Hồ Chí Minh sẽ mở lại 4 - 5 trung tâm để giải quyết nhu cầu học tập trước mắt cho học sinh. Sau đó, sẽ tiếp tục mở lại ít nhất 9 trung tâm ở những vị trí thuận lợi nhất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để các cháu có thể đi học trở lại bình thường. Apax đã xác nhận được hơn 1.350 hồ sơ và vẫn tiếp nhận thông tin hàng ngày. Ngày 15/3 sẽ mở cửa các cơ sở Apax Leaders Phan Xích Long, Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ, Him Lam để làm việc với những phụ huynh đã đóng tiền ở các trung tâm này, vì TP Hồ Chí Minh có 41 trung tâm thì không thể đáp ứng được ngay một lúc...

Nguyễn Cảnh
.
.
.