Gần 680 ngàn học sinh TP Hồ Chí Minh đi học trở lại

18:46 04/01/2022

Ngày 4/1, khoảng 680.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 ở TP Hồ Chí Minh đồng loạt đến trường học trực tiếp cùng với hơn 150.000 học sinh khối 9 và 12 đã đi học từ ngày 13/12.

Việc đón số lượng lớn học sinh quay trở lại trường khi TP Hồ Chí Minh vẫn có vài trăm ca mắc COVID-19 mỗi ngày đòi hỏi yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu cho học sinh.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), cho biết, để chuẩn bị đón học sinh trở lại, nhà trường đã tổ chức cho các em đến lớp trước 1 buổi để làm quen cũng như hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh khi quay trở lại trường học. Việc này được thực hiện trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

Tương tự, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình) những ngày qua cũng tổ chức họp phụ huynh học sinh khối 10 và 11 để phổ biến thông tin cũng như hướng dẫn phòng dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường.

Gần 680 ngàn học sinh TP Hồ Chí Minh đi học trở lại -0
Học sinh đi học trở lại thì yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu.

Ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4) thông tin, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 12 học 2 buổi sáng, chiều. Riêng khối 10, 11 học một buổi để đảm bảo giãn cách. Nhà trường đã cân đối chi phí để mua bộ xét nghiệm nhanh phục vụ phòng chống dịch. Nếu giáo viên, học sinh nào có dấu hiệu sẽ thực hiện xét nghiệm luôn để bảo đảm công tác giám sát dịch bệnh.

Tại Trường THCS Tân Tạo (Q.Bình Tân), bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tổng số lớp học 3 khối 7, 8, 9 của trường là 26 trong khi trường có 35 phòng học do vậy sẽ bố trí mỗi khối lớp học ở một khu vực riêng biệt và có lối di chuyển riêng.

Thời gian đầu khi học sinh đi học trở lại, giáo viên sẽ thực hiện rà soát và ôn tập lại những nội dung đã giảng dạy trực tuyến. Học sinh sẽ học các buổi sáng những kiến thức cơ bản, buổi chiều còn lại giáo viên ôn tập, hướng dẫn làm bài tập trực tuyến. Các tổ bộ môn sẽ thực hiện biên soạn đề kiểm tra theo hướng dẫn, yêu cầu, đảm bảo cho học sinh được củng cố kiến thức trước khi diễn ra kiểm tra học kỳ.

Huyền Nga
.
.