Đồng Nai thí điểm để một số trường cho học sinh đi học trở lại

18:15 22/11/2021

Ngày 22/11, một số trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được thí điểm cho học sinh học trực tiếp trở lại sau thời gian dài học trực tuyến do dịch bệnh COVID-19...

Trong ngày đã có 10 trường bắt đầu thí điểm tổ chức học trực tiếp trở lại, gồm cả trường THPT và THCS. Trong đó Trường THCS Tây Sơn, huyện Định Quán đã có 591 trong tổng số 1.148 học sinh được đi học trực tiếp trở lại. 

Đồng Nai thí điểm để một số trường cho học sinh đi học trở lại -0
Học sinh một lợp học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dạy và học trực tiếp, các trường phải đáp ứng được các tiêu chí trường học an toàn với dịch bệnh, học sinh được test nhanh trước khi đi học chính thức… Ngoài ra, nhà trường còn tăng cường tuyên truyền các em học sinh tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch. Sau khi các trường này cho học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đánh giá tình hình, tham mưu UBND tỉnh mở lại các trường học khác nếu đảm bảo các điều kiện.

Trước đó, tối 21/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc về việc tạm ngưng tổ chức thực hiện cho học sinh khối 9 trường THCS Thống Nhất tại TP Biên Hòa trở lại trường vào ngày 22/11. Nguyên nhân là trong quá trình chuẩn bị trở lại trường học, đã tiến hành test nhanh phát hiện 9 em học sinh dương tính với COVID -19.

Nhận định học sinh trường THCS Thống Nhất cư ngụ tại nhiều địa phương khác nhau và tình hình nhiễm không triệu chứng ở các địa phương vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai đã tạm thời ngừng thí điểm học sinh trở lại trường học này.

Ngọc Sơn